Buổi học cuối cùng của học sinh Di Linh ...chỉ muốn thời gian chậm lại hơn một chút

Giờ đây chỉ muốn thời gian chậm lại một chút để có thể lưu lại những gương mặt thân quen đó, những con người đã bên nhau trong suốt 3 năm qua, để trao cho nhau những kỷ niệm đáng nhớ.

Không ai có thể phủ nhận, tuổi học trò là một trong những giai đoạn đáng nhớ nhất trong cuộc đời. Lúc ấy là khoảng thời gian không phải lo âu, bộn bề với cuộc sống, là thời điểm ta có thể trải qua những hương vị ngọt ngào nhất của tình bạn, tình yêu. Thế nhưng tuổi học trò cũng trôi qua rất nhanh, đặc biệt là ba năm cấp 3. Mới ngày nào chân ướt chân ráo bước vào lớp 10, vậy mà thoắt cái chúng ta đã đi đến cuối cuộc hành trình.

Những điều cuối cùng luôn đem lại cho người ta nhiều cảm xúc khó quên, và tiết học cuối cùng cũng vậy. Vẫn là tiếng ve kêu râm ran, hoa phượng nở đỏ rực, vẫn là những bài giảng ấm áp của thầy cô cùng tiếng cười giòn tan của lũ bạn, nhưng lại chẳng có thể nào ở trong tâm trạng này một lần nào nữa. Đây chẳng phải là những tiết học cuối để lên một lớp học mới mà là tiết học cuối cùng của thời cấp 3.

Mới đây, trên một mạng xã hội xuất hiện một bộ ảnh ghi lại những khoảnh khắc trong buổi học thể dục cuối cùng của lớp 12 do bạn Lê Ngọc Vân Anh chụp và đăng tải.

Nhân vật chính trong bộ ảnh đều là những cô cậu học trò lớp của 12A4 trường THPT Di Linh (Lâm Đồng), đang gấp rút chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và Đại học quan trọng sắp tới.
Những lời nhắn nhủ được viết lên áo đồng phục thể dục

Bình thường ai cũng muốn mong được ra chơi, mong được nghỉ hè, kết thúc đời học sinh với nhiều áp lực học hành,thi cử. Thế nhưng đến buổi học cuối cùng, đứa nào cũng thật lạ. Chưa bao giờ lại ước có được những giờ học khô khan, những tiết học cứ kéo dài mãi, những buổi thảo luận gay cấn đến thế này.

Giờ đây, sẽ chẳng còn những đứa bỏ tiết, bùng học nữa bởi có còn cơ hội để mà trốn nữa đâu. Cũng chẳng có những giờ học trưa hè cả lớp nằm gục vì buồn ngủ, chẳng còn được chém gió, tranh nhau đồ ăn với bạn bè nữa. Dù có muốn cũng chẳng thể nào có được nữa.

Lê Ngọc Vân Anh bộc bạch: 'Do hôm nay là ngày cuối cùng tụi mình học thể dục của đời học sinh nên mình muốn lưu giữ lại khoảnh khắc kí áo của các bạn để sau này còn có cái nhớ về nhau. Lớp mình nhiều kỷ niệm lắm, ví dụ như tụi mình cùng nhau mặc áo hồng cầm bong bóng đứng dưới lầu xếp hình trái tim để mừng ngày 20-11, hay gần đây nhất là quay video chúc mừng sinh nhật thầy. Khoảnh khắc nào trên lớp cũng đều là kỷ niệm đáng nhớ cả.'

'Mình chỉ muốn nhắn nhủ tới các bạn rằng: Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, cho dù bị cảm lạnh vì tắm mưa nhưng chúng ta vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa.​'


Mỗi khoảnh khắc đều vô cùng đáng nhớ

Cậu bàn cùng bàn là một phần không thể thiếu trong tuổi học trò của mỗi chúng ta


Sau này, muốn tụ tập nhau để ăn vặt một bữa thôi cũng rất khó
Giờ đây chỉ muốn thời gian chậm lại một chút để khoảnh khắc này sẽ còn mãi...

Thời học sinh trôi qua nhanh hơn chúng ta tưởng đó, nên hãy trân trọng từng khoảnh khắc bên nhau, cùng lưu lại những kỷ niệm tươi đẹp nhất về nhau để sau này không phải hối tiếc nhé.

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn