Vẻ đẹp mộc mạc của cao nguyên Di Linh

Là một trong hai cao nguyên chiếm hầu hết diện tích tỉnh Lâm Đồng, cao nguyên Di Linh còn khá lạ lẫm chứ không nổi tiếng như cao nguyên Lâm Viên với điểm nhấn là TP Đà Lạt.


Cao nguyên Di Linh trải dài từ chân đèo Bảo Lộc đến đèo Prenn, bao gồm cả địa phận của thành phố Bảo Lộc, huyện Đức Trọng, một phần huyện Đơn Dương. Nhưng chỉ riêng huyện Di Linh thôi cũng đủ để du khách say mê vẻ đẹp của xứ cao nguyên này. Với độ cao trung bình 1.000 m so với mực nước biển, địa hình Di Linh nhiều đồi núi trập trùng với những con đèo quanh co uốn lượn.Đất bazan màu mỡ phủ màu đỏ trên khắp cao nguyên, thuận lợi cho việc canh tác cây công nghiệp lâu năm, đặc biệt là cà phê Robusta (cà phê vối).


Bên cạnh Bảo Lộc và Đà Lạt, Di Linh cũng là vùng đất của những đồi chè xanh mát.


Những năm gần đây, mỗi khi mùa dã quỳ đến, dân phượt hay rỉ tai nhau về những địa điểm săn hoa, và đèo Phú Hiệp của Di Linh là một trong những nơi được nhắc đến như một điểm không thể bỏ qua.


Ngôi nhà giữa lưng chừng đèo.


Khí hậu Di Linh mát mẻ và dễ chịu, không khí trong lành. Có dịp đến đây, bạn hãy thử dạo quanh những con đường nhỏ vào buổi chiều, chắc chắn cảm giác se se lạnh và hương hoa dại thoang thoảng sẽ mê hoặc bạn.


Những con đường dù đi về phía nào cũng hướng về với núi.


Trại phong Di Linh yên bình nằm sâu trong núi. Người ở đây vẫn hay nói, đến Di Linh mà chưa ghé trại phong thì xem như chưa đến.


Khí hậu Di Linh chia làm hai mùa rõ rệt. Vào những tháng mùa khô, bạn có dịp ngắm dã quỳ khoe sắc, hoa cà phê thơm nồng nàn. Còn vào những tháng mùa mưa, cao nguyên xanh tươi tràn đầy sức sống​.


Nương ngô đang độ trổ bông.


Ruộng dâu.


Ở Di Linh, một ngày có đủ bốn mùa. Sáng sớm là mùa xuân trong trẻo.


Trưa là hạ vàng rực nắng.


Chiều mang chút lãng đãng thu sang.


Và chiều tối là se lạnh đông về.


Đặc biệt, nếu là người đam mê khám phá, chịu khó lần mò vào những vùng đất nằm sâu trong núi, bạn sẽ gặp những thung lũng rộng lớn vàng màu lúa chín.


Lúa, cà phê và núi đồi xen lẫn vào nhau.


Thửa bậc ruộng bậc thang đôi lúc làm bạn quên mất mình đang ở đâu, cứ ngỡ như lạc vào vùng núi đồi Tây Bắc.


Đến Di Linh săn hoa vào thời điểm cuối năm, bạn nhớ đừng bỏ qua những hồ nước thơ mộng.


Và hãy nhớ dậy thật sớm, ngắm sương mờ giăng trên khắp núi đồi cao nguyên.

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn