Bảo Lộc: Chị dâu trộm tiền mừng cưới của em chồng

Con dâu bị bắt khẩn cấp, bị khởi tố về tội trộm cắp tài sản; là mẹ chồng, bà N.T.M. trú tại TP Bảo Lộc buồn vui lẫn lộn, vui vì con gái đã tìm được hạnh phúc, buồn vì con dâu phải vào chốn lao tù.

Ảnh minh họa
Chẳng là, trưa một ngày giữa tháng 5/2019 gia đình bà M. tổ chức đám cưới cho con gái tên L. Tiệc cưới được gia đình bà M. tổ chức tại nhà, khách mời là những người hàng xóm thân quen. Nhà có đám hỷ, ai cũng vui. Bà M phân công công việc cho từng người và người con dâu của bà tên N.T.H. được bà giao cho quản lý thùng đựng tiền mừng. Đến 12 giờ, khi khách mời đã đến đông đủ, tiệc cưới chuẩn bị bắt đầu, H. ôm thùng đựng thiệp mừng đám cưới vào phòng ngủ của mẹ chồng để trên giường.
Sau phần nghi lễ, cô dâu, chú rể vào phòng thay đồ để ra chào khách, H. cùng xúm vào phụ em chồng. Trong lúc H. qua phòng bên lấy đồ thì cô dâu và chú rể trút hết thiệp mừng trong thùng vào một chiếc túi xách. Thay đồ xong, mọi người ra ngoài chào khách, H. đi sau, dùng ổ khóa khóa cửa phòng. Vì muốn chiếm đoạt số tiền mừng nên H. chỉ móc ổ khóa vào khoen mà không bấm khóa rồi đưa chìa khóa cho mẹ chồng giữ. H. không ngồi ăn tiệc mà qua phòng khác ngồi chờ. Khi thấy mọi người đã vui vẻ chúc tụng, H. lẻn vào phòng, lấy túi xách đựng thiệp mừng, cuốn vào chiếc váy che nắng ôm ra khỏi nhà, lấy xe máy chạy đến thuê phòng tại một nhà nghỉ ở cùng xã. H. giấu túi xách trong phòng nghỉ rồi trở về nhà dự đám cưới như không có chuyện gì xảy ra. Không lâu sau bà M. phát hiện chiếc túi xách đựng tiền mừng bị mất nhưng cố làm ngơ để tiệc mừng được trọn vẹn. Khoảng 14 giờ, H. trở lại phòng nghỉ, bóc 51 thiệp mừng lấy được 8 triệu đồng, số thiệp còn lại vẫn để nguyên trong phòng nghỉ.
Tin về vụ mất túi đựng thiệp mừng đám cưới được Công an TP Bảo Lộc tiếp nhận và vào cuộc điều tra. Nghi vấn được khoanh vùng là cô con dâu của bà M. và không khó khăn mấy để H. phải khai ra sự thật. Sau đó, lực lượng Công an đã thu được chiếc túi xách còn 150 phong bì tiền mừng đám cưới với số tiền là 50.920.000 đồng.
Diệu Nga ( Báo Lâm Đồng , 25/06/2019)


0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn