Giá cà phê hôm nay 28/6: Tiếp tục đà giảm 100 đồng/kg ở khu vực Tây Nguyên

Cập nhật giá cà phê 

Giá cà phê  hôm nay quay đầu giảm 100 đồng/kg ở khu vực Tây Nguyên dao động trong khoảng 32.500 - 33.800 đồng/kg. Trong đó, giá cà phê cao nhất ghi nhận tại tỉnh Đắk Lắk và thấp nhất tại Lâm Đồng, theo giacaphe.com.
Giá cà phê quanh cảng TP HCM giảm 3 USD xuống 1.385 USD/tấn.
  Giá cà phê trong nước
TT nhân xô Giá trung bình Thay đổi
FOB (HCM) 1,385 Trừ lùi: -45
Giá cà phê Đắk Lăk 33,800 -100
Lâm Đồng 32,500 -100
Gia Lai 33,600 -100
Đắk Nông 33,500 -100
Hồ tiêu 45,500 0
Tỷ giá USD/VND 23,275 +25
Đơn vị tính: VND/kgFOB: USD($)/tấn
Kết phiên giao dịch hôm 27/6, giá cà phê giao trong tháng 7 đi ngang ở mức 1.403 USD/tấn. Giá cà phê arabica giao trong tháng 7 tăng 0,8% lên 105,8 USCent/pound.

Theo tờ The Washington Post, Cà phê ở Guatemala là một trong những nguồn cung cấp của thị trường cà phê thế giới.
Trong 2 năm qua, giá cả sụt giảm do sự gia tăng sản xuất cà phê giá rẻ ở Brazil, Arab Saudi, sức mạnh của đồng USD và sự gia tăng sản lượng tại Việt Nam, Honduras và Colombia. Điều này đã "ăn mòn" giá trị của hạt cà phê ngay cả khi giá của cà phê latte và americano tại các cửa hàng ở Mỹ đều tăng lên.
Trong khi đó, chi phí sản xuất của 120.000 hộ nông dân trồng cà phê qui mô nhỏ ở Guatemala cũng tăng lên khi họ buộc phải mua hóa chất để chống lại sự phát triển của bệnh rỉ sắt trên cây cà phê, một loại nấm bệnh gây ra bởi biến đổi khí hậu.
Những yếu tố trên đã cùng nhau làm dấy lên sự cạnh tranh giữa nhà điều hành các công ty sản xuất cà phê.
"Nguyên nhân chính của cuộc di cư mà Mỹ đang thấy ở biên giới phía nam nước này là giá cà phê giảm. Tất cả chúng tôi thực sự lo lắng bởi việc sản xuất cà phê đã trở thành một sinh kế bền vững cho phần lớn người dân ở Mesocerica", ông Ric Rhinehart, cựu giám đốc điều hành của Hiệp hội Cà phê Đặc sản của Mỹ, cho biết.
Người trồng cà phê Guatemala như ông Rodrigo Carrillo chỉ sản xuất một số loại cà phê nổi tiếng nhất trên thế giới.
Nhờ lợi thế về địa lý, khu vực trồng cà phê của ông là một trong những vùng trồng cà phê ngon nhất thế giới. Độ cao, thổ nhưỡng và lượng mưa rất hoàn hảo cho sản xuất. Do vậy, cà phê ở vùng này là nguồn cung cấp cho các công ty như Starbucks và các nhãn hiệu cà phê đặc sản khác.
Giá cà phê sụt giảm đã gây khó khăn cho ông Carrillo và những người trồng cà phê khác.
Giá cà phê được chứng nhận thương mại công bằng có giá tối thiểu 1,6 USD/pound kể từ năm 2011. Tuy nhiên, số tiền đó được trả cho các công ty xuất khẩu, không phải cho nông dân. Nhiều nông dân ở Guatemala chỉ nhận được khoảng 1,2 USD/pound trong năm 2019, ít hơn nhiều so với chi phí sản xuất.

0/Bình Luận

Mới hơn Cũ hơn

Cà phê Robusta đặc sản Di Linh: Click xem và mua tại đây

Cà phê Arabica đặc sản Cầu Đất: Click xem và mua tại đây