Lâm Đồng: Đôi nam nữ lẻn vào quán cà phê ở Đà Lạt bắt trộm chó con

Sau khi bẻ hàng rào vào quán cà phê ở Đà Lạt ( Lâm Đồng ) để chụp ảnh, hai bạn trẻ đã ‘tiện tay’ bắt chó con của chủ quán mang đi.

Sáng 25/6, fanpage của một quán cà phê tại Đà Lạt đăng đàn nhờ cộng đồng mạng giúp truy tìm tung tích đôi nam nữ bắt trộm chó con của quán.

Theo đó, vào khoảng 6h45 sáng cùng ngày, dù quán chưa mở cửa, hai thanh niên tự ý bẻ rào chui vào khu vực check-in của quán để chụp hình. Trên đường ra về lấy xe máy, những người này “tiện tay” bế luôn chó con của quán mang theo.

“Chúng tôi có thể bỏ qua hành vi lén lút, bò trộm qua hàng rào (và khiến hàng rào hư hỏng) lúc quán chưa mở cửa để tự tiện chụp hình, nhưng chó của chúng tôi thì vui lòng mang trả lại. Hành vi ăn cắp chó con là không thể chấp nhận được”, chủ bài đăng viết.

Phía quán cà phê cũng cung cấp nhiều hình ảnh về sự việc được camera ghi lại.
Cô gái lẻn vào quán cà phê chụp hình và bế chó mang đi. 

Bài viết sau đó được diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm du lịch Đà Lạt đăng lại, thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Phần lớn chỉ trích hành động của đôi nam nữ là “xấu xí”, “vô ý thức”.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng quán nên báo sự việc lên chính quyền hay đưa thông tin cá nhân của người bắt chó lên mạng.

An Khang viết: “Bắt được thì xem chứng minh nhân dân quê quán ở đâu và hỏi hiện tại sinh sống và làm việc ở đâu. Chụp hình rõ mặt mũi kèm bảng ghi rõ hành vi”.

Thu Thảo cho rằng hai thanh niên bắt chó đáng phải nhận “gạch đá” vì hành động tham lam, đi chơi mà trong đầu vẫn nghĩ đến việc trộm cắp.
Theo chủ quán cà phê, chú cún bị bắt đi là chó lai Nhật, mới được 3 tháng tuổi.

Chia sẻ với Zing.vn , anh Trần Anh Vũ – chủ quán cà phê nói trên – cho biết sự việc được anh phát hiện vào khoảng 7h15 sáng 25/6.

Chú chó bị bắt đi thuộc giống lai Nhật, vừa tròn 3 tháng tuổi. Đó là món quà anh Vũ được bạn tặng nên mong tìm lại.

“Mình không muốn làm lớn chuyện mà chỉ cần xin lại chú chó. Mình nghĩ khi tìm ra, hai bạn bắt chó của mình đã nhận được bài học xấu hổ rồi, không cần phải làm gì thêm”, anh Vũ nói.

Chủ quán cà phê cho biết thêm sau một ngày đăng bài trên mạng, một người đã gửi cho anh link Facebook được cho là của cô gái bắt chó mang đi. Anh Vũ đang liên hệ với chủ tài khoản đó để xác minh.

Trước đó, vào ngày nghỉ lễ 30/4, một quán cà phê ở Đà Lạt cũng nhờ cộng đồng mạng giúp tìm tung tích đôi nam nữ “cầm nhầm” chú chó Corgi 25 ngày tuổi và mang lên xe. Họ từng 3 lần hỏi mua nhưng đều bị từ chối vì chó còn quá nhỏ.

Khoảng 18h chiều cùng ngày, hai người tự ý mang chó đi đã quay lại trả và nói lời xin lỗi quán.

Thiên Nhi
Theo News.zing.vn

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn