Bạn có hiểu về nhượng quyền cafe take away?

Với xu thế kinh doanh đồ uống năng động hiện nay, cafe take away là một mặt hàng đem lại lợi nhuận cao được nhiều bạn trẻ lựa chọn để khởi nghiệp . Tuy nhiên trong hoàn cảnh “người người kinh doanh, nhà nhà kinh doanh” thì làm sao để thành công cũng là câu hỏi khó trả lời.

Một trong những cách an toàn và nhanh chóng nhất chính là kinh doanh nhượng quyền. Hình thức kinh doanh khá mới mẻ này đơn giản hơn hoạt động kinh doanh độc lập. Nhượng quyền cũng giúp đem lại lợi nhuận sớm, giảm thiểu rủi ro cũng như vô vàn các lợi ích khác. Tuy nhiên, để kinh doanh cafe take away nhượng quyền thành công, có những điều cần lưu ý sau.

1. Nhượng quyền là gì?

Nhượng quyền thương hiệu (franchise) là cho phép một tổ chức hay cá nhân nào đó được kinh doanh hàng hóa hay dịch vụ theo hình thức, phương pháp, công nghệ, cách quản lý của bên nhượng quyền tại địa điểm khu vực và trong một khoảng thời gian nhất định. Hai bên sẽ thống nhất về chi phí, phần trăm lợi nhuận,…

Nói dễ hiểu, nhượng quyền thương hiệu là bạn bỏ tiền ra mua lại một thương hiệu và kinh doanh nó dưới quyền của bạn.

 

Franchise – nhượng quyền là gì?

2. Đặc điểm của cà phê take away nhượng quyền:

2.1 Ưu điểm:

Hình thức kinh doanh này có ưu điểm là bạn sẽ được kế thừa danh tiếng, cách pha chế,… của thương hiệu đó mà không cần phải bỏ quá nhiều tiền để đầu tư vào khoản này. Bên nhượng quyền sẽ cung cấp nguyên vật liệu cùng các hỗ trợ khác cho bên được nhượng quyền. Ví dụ như tư vấn chiến lược kinh doanh, hỗ trợ hoạt động marketing,… Ngoài ra, thương hiệu đã nổi tiếng và đã được nhiều người biết đến nên không cần phải xây dựng thương hiệu lại từ đầu. Do đó, bạn đã có thể tiết kiệm của một khoản tiền lớn cho quán cafe take away của mình.

Cafe nhượng quyền không cần tốn công thu hút khách từ đầu

2.2 Nhược điểm:

Khi xây dựng một thương hiệu, người sáng lập hướng tới xây dựng một chuỗi cửa hàng để tạo thành hệ thống. Tuy nhiên, thương hiệu đó thành công không có nghĩa là bạn sẽ mở quán đông khách. Hay khi một cửa hàng nhượng quyền khác trong hệ thống dính tới tai tiếng thì cửa hàng của bạn không tránh khỏi bị vạ lây dù bạn chẳng làm gì cả.

Ngoài ra, cửa hàng cafe take away của bạn phải có cách kinh doanh, hình thức quảng cáo thật sự khác biệt, mới mẻ. Chỉ vậy mới có thể thu hút khách hàng. Vì nếu không sáng tạo thì các cửa hàng trong một chuỗi hệ thống đều rập khuôn giống nhau. Trong thời buổi cafe take away mọc lên như nấm và cạnh tranh nhau khốc liệt, khách hàng đánh giá cửa hàng qua những khác biệt nhỏ nhặt nhất. Hãy làm cho cửa hàng của mình trở nên nổi bật hơn hẳn.

Không ai muốn mở một cửa hàng không một bóng khách như thế này

3. Những yếu tố quyết định thành công của cafe take away:

3.1 Địa điểm đẹp:

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến lượng khách hàng của bạn chính là địa điểm. Quán cafe take away nên nằm ở địa điểm dễ tìm, đông người qua lại và không cần quá lớn. Phần lớn khách hàng sẽ là những công nhân viên chức, học sinh, sinh viên. Do đó nên gần các công ty, trường học, tòa nhà văn phòng, khu thương mại đông người qua lại. Nên có vỉa hè rộng rãi và đủ chỗ để xe cho khách.

Những con phố đông đúc luôn là địa điểm kinh doanh tốt

3.2 Xác định nguồn vốn đầu tư:

Có 2 loại chi phí bạn cần quan tâm:

– Chi phí cố định: Chính là tiền thuê mặt bằng kinh doanh, mua sắm trang cà phê có mấy loại thiết bị, chi phí đăng ký kinh doanh. Hay chi phí thiết kế trang trí quán, tiền mua nguyên vật liệu trong thời gian đầu. Đó cũng có thể là phí dành cho quảng cáo quán cafe và những chi phí đột xuất khác.

– Chi phí hàng tháng: Tiền phải chi trả cố định hàng tháng. Ví dụ như tiền nhân công, điện nước, tiền nguyên vật liệu, thuế, cùng các khoản phải đóng góp khác.

Cần tính toán kĩ về lượng vốn mình có cho quán cafe sắp mở

3.3 Chất lượng đồ uống:

Kinh doanh đồ uống thì đồ uống tất nhiên quan trọng. Quan trọng hơn nữa nếu bạn kinh doanh cafe take away . Yếu tố này là quan trọng nhất quyết định khách hàng có quay lại mua lần nữa hay không. Để đảm bảo về pha chế và nguyên liệu, những thương hiệu có uy tín như Blog Cà Phê. Blog Cà Phê sẽ là nhà cung cấp tốt mà bạn nên lựa chọn.

Chất lượng luôn là số một.

Bạn đã đọc những điều trên mà vẫn cảm thấy quá khó khăn? Vậy thì thương hiệu mà bạn nên lựa chọn là Blog Cà Phê. Nhượng quyền Blog Cà Phê là cơ hội để bạn sở hữu một quán cafe take away chuyên nghiệp và nắm bắt xu thế tuyệt vời trong ngành kinh doanh cà phê với nguyên liệu cà phê sạch 100%, tốt cho sức khỏe, chất lượng số 1 Việt Nam.

Được mệnh danh là Vua cà phê sạch, với việc nhượng quyền kinh doanh đơn giản và cung cấp các loại sản phẩm cà phê rang xay hảo hạng với tiêu chí “Đậm gu, đúng chất, giá mềm, lãi cao” gắn với văn hóa Tây Nguyên đặc trưng. Nhượng quyền Blog Cà Phê cam kết và hỗ trợ trực tiếp, tư vấn tận tình, cung cấp vật dụng khi mở quán cafe take away .

Liên hệ trực tiếp với Giám đốc phụ trách mở quán – Điện thoại: 0944.33.43.43 hoặc 0938.62.82.28

0/Bình Luận

Mới hơn Cũ hơn

Cà phê Robusta đặc sản Di Linh: Click xem và mua tại đây

Cà phê Arabica đặc sản Cầu Đất: Click xem và mua tại đây