Cách tạo ra một tách Americano chuẩn như nhà hàng

Hẳn trong số chúng ta ai cũng biết đến đất nước xinh đẹp hình chiếc ủng nằm bên bờ Địa Trung Hải – Italia. Ít nhiều du khách thế giới đều có cơ hội tiếp cận rất nhiều điểm đặc sắc của thức ăn thuốc uống liên quan đến Ý. Nhất là thức uống, trong đó có cà phê – thức uống phổ biến trên thế giới. Cà phê Ý rất phong phú và đa dạng, có nhiều loại để bạn thưởng thức và nghiền ngẫm trong đó có cà phê Americano rất ngon, hợp khẩu vị của rất nhiều người.

Ẩm thực Ý mà lại có cái tên rất Mỹ là Cà phê Americano, hẳn sẽ làm nhiều người ngạc nhiên thắc mắc. Cà phê Americano bắt nguồn từ đất nước Ý xinh đẹp, thực ra nó chính là Espresso nhưng được chế biến khác bằng cách cho lượng nước gấp đôi lên. Americano có nguồn gốc từ Thế chiến II khi lính Mỹ ở châu Âu đổ nước nóng vào cà phê đậm để có được cà phê hợp khẩu vị của họ.

Những ai yêu thích Espresso thì tỏ ra không hài lòng khi thưởng thức Cà phê Americano vì nó có vẻ phá tan cái hương vị đặc trưng khá đậm của cà phê Espresso. Tuy nhiên, điểm ưu trội hơn của Cà phê Americano so với chuẩn Espresso chính là, nó làm loãng bớt các tác hại từ cafein.

Cà phê Americano hay còn gọi tên khác là Americano hoặc cà phê Mỹ, do lượng nước được pha gấp đôi so với Espresso nên bạn lần đầu thưởng thức Cà phê Americano, có cảm giác như đang thưởng thức cà phê phin được pha chế theo cách truyền thống của cà phê Việt vậy.

Thưởng thức ẩm thực Ý, nhất là thử qua cà phê mà bạn quên thử một tách Cà phê Americano, thì xem như bạn đã bỏ lỡ mất một điều thú vị. Tại các nước Châu Âu cũng như Mỹ, Ý, Cà phê Americano được sử dụng rất rộng rãi và trở thành món uống quen thuộc của nhiều thực khách. Trong các cửa hàng hay quán cà phê, cửa hàng tự động đều phục vụ phổ biến Cà phê Americano cho bạn.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách để tạo nên một tách cà phê Espresso chuẩn như nhà hàng Ý nhé:

Nguyên liệu:

  • Cafe xay espresso
  • Đường viên hay đường trắng
  • Máy cafe espresso

Cách làm:

Bước 1: Bạn phải đảm bảo nước trong máy espresso đầy để có thể tạo ra hơi nước cho cafe. Bắt đầu bạn bắt một nồi nước hay ấm nước lên đun sôi trên bếp.

Bước 2: Cho bột espresso vào bộ lọc porte, làm sao để phần bột đều nhau xuống bộ phận đính kèm trong máy espresso. Quy trình này được gọi là “tamping”. Các bộ lọc porte giống như một tách kim loại có tay cầm.

Bước 3: Để bộ lọc porte khớp với máy espresso bằng cách đặt nó ngang bằng với máy và vặn về phía bên phải.

Bước 4: Ấn công tắc trên máy và cho nước nóng lên. Đặt một espresso shot cup nhỏ bên dưới bộ lọc porte.

Bước 5: Ấn hoặc vặn công tắc. Đợi cho đến khi tách đầy khoảng 2/3 và tắt nó đi, tiếp tục đổ espresso vào một cốc cafe

Bước 6 : Đổ trong khoảng 1-8 oz nước nóng ( 30 đến 235 cà phê fin ml) từ máy espresso hoặc ấm đun nước. Điều này phụ thuộc vào bạn muốn uống đậm hay không.

Bây giờ bạn chỉ cần tắt máy cho thêm đường và thưởng thức ly cafe americano bạn mới pha là xong. Cách pha cafe americano đạt chuẩn nhà hàng rất đơn giản phải không.

Hãy xuống bếp để pha cho mọi người cùng uống nào. Chúc bạn thành công.

>> Mở quán cafe nhượng quyền

>> Cafe sach nguyen chat

>> Kinh nghiệm kinh doanh quán cafe

 

0/Bình Luận

Mới hơn Cũ hơn

Cà phê Robusta đặc sản Di Linh: Click xem và mua tại đây

Cà phê Arabica đặc sản Cầu Đất: Click xem và mua tại đây