Những điều bạn cần biết trước khi mở quán cà phê

Nhu cầu sử dụng cà phê ngày càng nhiều chính là điều kiện vô cùng thuận lợi để nghĩ đến việc mở quán cà phê. Không chỉ đơn giản là bán cà phê mà còn mang đến cho khách hàng những hương vị đậm đà, trải nghiệm đáng nhớ. Đó là cả một quá trình, đòi hỏi sự chuẩn bị kĩ càng. Chứ không phải ngày một ngày hai mà tạo nên được. Hãy cùng tham khảo bài viết sau để biết rõ hơn về những điều cần cần làm khi có ý định mở quán cà phê số 9 trương công định cafe .

1. Xác định mục tiêu kinh doanh mở quán cà phê và nguồn vốn hiện tại

Mở quán cà phê cũng như làm bất cứ việc gì cũng cần có mục tiêu, kế hoạch rõ ràng. Bạn dự định sẽ có mục tiêu lợi nhuận như thế nào? Sau thời gian bao lâu thì thu hồi được vốn? Cần có một con số ước lượng lợi nhuận trong các khoảng thời gian để xây dựng theo đúng lộ trình đó.

Tiếp theo là cần xác định số vốn hiện tại bạn có. Xem xét vốn đến từ nguồn nào, bao nhiêu? Việc xác định được số vốn ban đầu sẽ là định hướng giúp giải quyết rất nhiều vấn đề liên quan đến chi phí cũng như phong cách của quán cà phê.

2. Quán cà phê của bạn chủ yếu dành cho khách hàng nào?

Là vấn đề vô cùng quan trọng khi mở quán cafe. Việc lựa chọn nhóm khách hàng mục tiêu của quán sẽ giúp bạn định hướng được hình ảnh và tạo ấn tượng với mọi người. Cũng từ đó, bạn có thể lựa chọn nơi để mở quán cho phù hợp với nhóm khách hàng. Ví dụ nhóm khách hàng mục tiêu là nhân viên văn phòng. Thì bạn nên lựa chọn những nơi có nhiều công ty đặt trụ sở.

3. Hình ảnh quán cà phê trong mắt mọi người như thế nào?

Như đã nói ở trên việc xác định nhóm khách hàng mục tiêu khi mở quán cafe sẽ giúp xác định được hình ảnh của quán. Ví dụ lựa chọn nhóm khách hàng hướng đến là giới trẻ, tuổi teen. Thì hình ảnh quán phải trẻ trung mới mẻ. Đồng thời cách bài trí, màu sắc cũng ấn tượng để phục vụ nhu cầu chụp ảnh của các bạn trẻ. Hãy chứng minh cho mọi người thấy rằng. Quán cà phê của mình không chỉ làm hài lòng về đồ uống. Mà còn là không gian thoải mái, thư giãn.

4. Đảm bảo chất lượng đồ uống từ những hiểu biết về cà phê

Một quán cà phê sẽ chẳng thể nào đông khách nếu tất cả các yếu tố khác đều tốt. Còn chất lượng cafe thì quá tệ. Muốn mở quán cà phê chất lượng cần phải có những hiểu biết nhất định về cà phê, cách phân biệt cà phê sạch. Đồng thời phải nắm được quy trình chế biến tạo ra một ly cà phê đậm đà, khó quên. Chưa hết, những vật dụng chứa cà phê cũng phải được chọn lọc kĩ càng. Mục đích giúp tăng tính thẩm mỹ và bắt mắt cho thức uống.

5. Trình độ và thái độ của nhân viên

Tùy vào mỗi vị trí mà yêu cầu trình độ hay thái độ khác nhau. Đối với những người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng như là nhân viên phục vụ thì thái độ là yếu tố quan trọng nhất. Đó chính là bộ mặt của quán cà phê, tạo ấn tượng trong lòng khách hàng. Một nhân viên phục vụ tốt, niềm nở, nhiệt tình sẽ là lý do rất lớn để khách hàng tiếp tục quay trở lại thưởng thức cà phê.

Đối với vị trí pha chế, cần người thực sự đam mê và có trách nhiệm với công việc. Họ sẽ làm ra tách cà phê của sự tâm huyết, trân trọng và đậm đà tinh hoa.

6. Quảng bá hình ảnh cho quán cà phê

Với sự phát triển nhanh chóng của Internet thì truyền thông là điều không thể thiếu. Để đưa hình ảnh quán cà phê của mình đến gần hơn với mọi người. Vì thế khi mở quán cà phê cần xây dựng hình ảnh, slogan đặc trưng cho thương hiệu để khách hàng dễ hình dung và tạo dấu ấn. Sử dụng công cụ quảng cáo trên Facebook để hướng đến các nhóm khách hàng nhất định đã được định vị.

7. Nguyen chat coffee mang đến cho bạn giải pháp hiệu quả

Với rất nhiều vấn đề ở trên, có lẽ bạn đang băn khoăn không biết nên bắt đầu từ đâu? Hãy để Nguyen chat coffee bắt đầu bằng việc mang đến cho bạn những hạt cà phê sạch, đậm đà hương vị của núi rừng Tây Nguyên.

Việc mở quán cà phê sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với thủ tục nhượng quyền kinh doanh cà phê đơn giản của Blog Cà Phê.

Bạn còn chần chừ gì mà không bắt tay vào hiện thực hóa ước mơ của mình ngay hôm nay.

Nếu bạn có nhu cầu mua cafe, kinh doanh nhượng quyền cafe, mở quán cafe,.. hay có bất cứ thắc mắc gì. Bạn vui lòng liên hệ qua hotline Blog Cà Phê để được hỗ trợ và tư vấn!

0/Bình Luận

Mới hơn Cũ hơn

Cà phê Robusta đặc sản Di Linh: Click xem và mua tại đây

Cà phê Arabica đặc sản Cầu Đất: Click xem và mua tại đây