Những loại cà phê ngon nhất Việt Nam

Café được trồng rộng trên 50 nơi khắp nước ta. Đây cũng là một trong những nước xuất đi coffee nổi tiếng với số lượng lớn và chất lượng vượt trội. Tiếp sau đây là các loại cà phê ngon nhất nước ta :

1. Arabica : là loại hạt café được trồng nhiều ở vùng Cầu Đất. Hạt Arabica hơi dài, thường được trồng ở các vùng có chiều cao 600m các nơi có khí hậu nóng ẩm. Arabica dễ trồng và công suất cao nên rất được cư dân ưa trồng. Giống café này hiện tại đang có hai loại tại Việt Nam đó là: Catimor & Moka

Arabica

2. Catimor : là dòng café có mùi hương nồng, hương vị hơi chua. Là giống cây tán thấp, có thể trồng liên tiếp, tiết kiệm ngân sách và chi phí được rất nhiều đất trồng trọt. Trong số những ưu điểm nhấn của giống café này là ít mắc bệnh rụng lá.

Catimor

3. Moka : là loại café có mùi hương nhẹ nhàng. Hạt moka lớn & đẹp hơn nhiều đối với giống khác, mùi thơm của chính nó rất riêng, rất quý phái, vị hơi chua một cách thanh thoát, dành cho người sành điệu. Moka hơi kén nơi trồng, nó chỉ phát triển được ở các nơi có chiều cao từ 1500m trở lên nên có rất ít nơi có thể trồng được giống cây này. Nhưng vì hương vị thơm ngon của Moka được xếp vào danh sách những loại café quý và hiếm tại việt nam. Thông thường đây là sự chọn lựa hàng đầu cho những nước châu âu.

Moka

4. Robusta : Đây là một trong những các loại coffe ngon nhất thế giới hợp với khí hậu vùng núi Tây Nguyên. Là một giống café phổ biến đạt cân nặng lớn trong những tổng sản lượng café toàn quốc. Robusta có khá nhiều ưu điểm nhấn như: hương thơm nồng dịu, vị đắng không chua rất tương thích với khẩu vị người việt. Cùng theo với Arabica, Robusta là 1 trong loại hạt café được thích nhất nhưng hạt Robusta nhỏ hơn và đã được sấy trực tiếp chứ chưa hẳn lên men như Arabica. Được trồng đa số ở chiều cao dưới 600m.

Robusta

5. Cherry : Café cherry hay còn được gọi là café mít là một trong giống café được ưa thích tại Việt Nam. Cherry nhân to, thon dài là một loại có công dụng chống sâu bệnh tốt. Thường được trồng ở những vùng đất cao, khô nắng gió nên giống hạt này không được phổ cập bằng Arabica & Robusta.

Cherry

6. Culi : Culi theo thông tin có sẵn đến như là 1 trong những loại nguyên vật liệu làm ra chiến thắng của café đen việt nam. Hạt của café Culi to tròn, khi say ra nước café có màu đen đặc biệt cho nên nó cà phê áo tím có mùi vị đắng hơn nhiều chủng loại hạt café khác. Nó thường được dùng để trộn lẫn với nhiều chủng loại hạt café khác tạo nên mùi vị cho các loại café ngon nhất tại nước ta, rất phù hợp với khẩu vị của đại đa số không ít người dân Việt.

Culi

>> chuỗi quán Nguyen Chat coffee

Chúng ta vừa điểm qua một số loại café ngon nhất tại VN, đó là hàng nông sản công suất cao đem đến giá trị kinh tế lớn cho Việt Nam. Đồng thời cũng là loại hạt mang lại hương vị của sự đam mê & quyến rũ cho người thưởng thức.

>>Bạn có thể tham khảo bảng giá cả cà phê để thuận tiện cho việc so sánh giá cả trên thị trường

0/Bình Luận

Mới hơn Cũ hơn

Cà phê Robusta đặc sản Di Linh: Click xem và mua tại đây

Cà phê Arabica đặc sản Cầu Đất: Click xem và mua tại đây