Lâm Đồng : Những tọa độ check-in ‘đời không như mơ’ ở Đà Lạt

Thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) có nhiều điểm sống ảo khiến du khách mê mẩn. Tuy nhiên, việc chụp tấm hình xịn như trên mạng đôi khi rất khó khăn vì nhiều lý do.

Đà Lạt không chỉ đẹp bởi cảnh quan thiên nhiên tuyệt sắc cùng thời tiết mát mẻ. Du khách tới thành phố mờ sương còn mê mẩn với những góc check-in cực nghệ. Tuy nhiên, thực trạng du khách tìm đến các điểm chụp ảnh nổi tiếng quá nhiều khiến việc có một bức hình đẹp cũng rất khó khăn. Ảnh: Shutterstock.

Góc Hong Kong là tọa độ mới nổi từ năm 2018. Đây là một góc lan can nhỏ, gần chợ Đà Lạt với background phía sau gợi liên tưởng đến những bộ phim thập niên trước. Khoảng sau 15h, nơi này bắt đầu trở nên tấp nập hơn vì khách đến chụp hình. Bạn sẽ phải chờ 5-10 phút để có thể “săn” một tấm hình ưng ý. “Nếu ngần ngại, bạn đứng đến tối cũng không có hình. Đợt đi Đà Lạt, mình ghé qua đây vài lần lúc nào cũng đông nghẹt”, Phí Linh (người Đà Nẵng) chia sẻ. Ảnh: Real_tbd, Kjh.imissy, My.trifles.

Để có tấm hình đẹp, các nháy cần căn góc trước và mẫu phải nhanh chân vào vị trí ngay sau khi người khác chụp. Du khách không nên chụp bằng khẩu lớn vì sẽ làm mờ background phía sau, điểm độc đáo tạo nên góc Hong Kong (trừ buổi tối nhằm tạo hiệu ứng bokeh). Vì điểm chụp hình này khá đông, không có quản lý, du khách cần tự ý thức để tránh xảy ra cãi cọ. Ảnh: Ivy.ngz, Linhdan.0712.

Các quán cà phê có không gian đẹp xuất hiện ngày một nhiều ở Đà Lạt. Tuy nhiên, độ đẹp cũng tỷ lệ thuận với lượng khách tới quán. Nếu đi vào giờ cao điểm, du khách thường khó chụp được tấm hình ưng ý. Việc dính những thứ không mong muốn vào khung hình sẽ khiến bức ảnh “kém sang” đi nhiều. Ảnh: Anh Tú.

Dịp 2/9, lượng du khách “khổng lồ” đến Đà Lạt hứa hẹn các quán cà phê gặp phải tình trạng “cháy chỗ”. Khách đến thiếu chỗ ngồi, phải cầm cốc nước để chụp ảnh là điều khó tránh khỏi. Để giảm thiểu tình trạng này, du khách có thể cân nhắc những quán mới lạ hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đi vào các khung giờ thấp điểm (8-9h hoặc sau 21h) để trải nghiệm trọn vẹn không gian sống ảo. Ảnh: Anh Tú.

vườn hoa oải hương Nhiều du khách đến Đà Lạt mê mẩn với những màu tím. Tuy nhiên, thực tế đáng buồn là mùa hoa tại đây đã qua. Du khách tới Đà Lạt dịp 2/9 không nên trông chờ nhiều vào những bức ảnh hoa oải hương lung linh như trên mạng. Thời điểm này, hoa thường nhỏ, nhạt màu, lên hình không quá đẹp. Ảnh: Anh Tú.

Săn mây là trải nghiệm được giới trẻ đặc biệt ưa chuộng tại Đà Lạt. Tuy nhiên, anh Hoàng Phong, chủ một homestay, cho biết khoảng thời gian đẹp nhất để săn mây vào khoảng tháng 4. Dịp 2/9, du khách lên Đà Lạt có nhu cầu săn mây khả năng cao sẽ thất vọng. Ảnh: Pham Kim Nhan, Hoang Long, Nhilu20.

Dốc Nhà Bò trở nên nổi tiếng sau bộ phim Tháng năm rực rỡ. Con dốc này thu hút du khách đến tham quan, chụp ảnh. Tuy nhiên, bạn nên bỏ qua địa điểm này vì an toàn cho chính mình và những người xung quanh. Khu vực này có nhiều xe cộ lên, xuống dốc. Việc du khách đứng chụp ảnh có thể khiến các phương tiện di chuyển khó khăn, gây tai nạn đáng tiếc. Nhiều nhà dân xung quanh còn treo biển cấm đỗ xe vì một số du khách thiếu ý thức. Ảnh: Anh Tú.

Anh Tú

The post Lâm Đồng : Những tọa độ check-in ‘đời không như mơ’ ở Đà Lạt appeared first on Tin Tây Nguyên.0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn