Lâm Đồng: Sự thật công an xịt hơi cay thẳng mặt người vi phạm

Theo Trung tá Thắng, 2 cán bộ công an chỉ xịt hơi cay để khống chế, chứ không hề đánh nam thanh niên.

Liên quan đến tin tố công an xịt hơi cay vào mặt người vi phạm, ngày 11/10, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện Công an TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) cho biết đơn vị đã nắm được thông tin và lực lượng chức năng đang tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào trưa ngày 9/10 trên đường Nguyễn Công Trứ, TP Bảo Lộc.

Hai cán bộ công an bị tố xịt hơi cay vào mặt người vi phạm hiện đang làm việc tại Công an phường 2, TP Bảo Lộc.

Nói về việc này, theo thông tin trên báo Người Lao Động, Trung tá Đào Duy Thắng (Trưởng Công an phường 2) cho biết, vào trưa ngày 9/10, trong lúc tuần tra vào giờ cao điểm, 2 cán bộ Công an phường đã phát hiện anh Lê Văn Bảo (17 tuổi, tạm trú tại phường 2) vượt đèn đỏ nên ra hiệu lệnh yêu cầu dừng xe nhưng nam thanh niên đã rú ga bỏ chạy.

Người phụ nữ áo đỏ được xác định là bà ngoại của người vi phạm giao thông. Ảnh: TNO

Sau khi chặn được xe, 2 công an yêu cầu nam thanh niên lên xe máy đưa về trụ sở làm việc thì xuất hiện một phụ nữ mặc áo hồng không cho công an đưa người vi phạm đi.

Theo Trung tá Thắng, qua xác minh thì người phụ nữ áo hồng tên Trinh, bà ngoại của nam thanh niên.

Về thông tin 2 cán bộ công an xịt hơi cay vào anh Bảo, Trung tá Thắng cho rằng: “Trong lúc đưa lên xe, nam thanh niên đã thúc cùi chỏ vào một trong 2 cán bộ làm nhiệm vụ và bỏ chạy. Vì vậy, anh em mới đuổi theo dùng bình xịt hơi cay để khống chế. Lúc đó, anh em cũng chỉ xịt hơi cay để khống chế, chứ không hề đánh nam thanh niên”.

Trong khi đó, bà Trinh, bà ngoại nam thanh niên nói: “Nó mới nói cháu ở đây chờ mẹ cháu đem giấy tờ xe ra. Thế là cháu tôi bị trói tay, xịt hơi cay giờ cháu tôi không thấy đường…”.

Cũng theo Trung tá Thắng, người dân chỉ ghi lại được một phần của vụ việc nên khiến dư luận hiểu chưa đúng về 2 cán bộ nói riêng và Công an phường 2 nói chung.

Về việc này, Thượng tá Đinh Hữu Linh, Trưởng Công an TP.Bảo Lộc cho rằng, nếu có việc cán bộ Công an phường 2 làm trái quy định khi thực hiện nhiệm vụ, đơn vị sẽ xử lý nghiêm.

Thanh Giang

The post Lâm Đồng: Sự thật công an xịt hơi cay thẳng mặt người vi phạm appeared first on Tin Tây Nguyên.0/Bình Luận

Mới hơn Cũ hơn

Cà phê Robusta đặc sản Di Linh: Click xem và mua tại đây

Cà phê Arabica đặc sản Cầu Đất: Click xem và mua tại đây