Bánh mì xíu mại Đà Lạt thường được phục vụ thế nào?

Đà Lạt (Lâm Đồng) có nhiều món ăn ấm nóng hấp dẫn, mang lối phục vụ đặc trưng, dễ khiến thực khách ‘xiêu lòng’ trong tiết trời giá lạnh của thành phố mù sương này.

1. Bánh mì xíu mại Đà Lạt thường được phục vụ thế nào?

Bánh mì để riêng, chén xíu mại có nước dùng để riêng
Bánh mì và xíu mại để chung trong chảo lớn
Bánh mì dạng viên tròn, xíu mại dạng que dài

Nếu chưa biết chọn món ngon nào cho bữa sáng ở Đà Lạt, du khách có thể thưởng thức bánh mì xíu mại hấp dẫn. Không phải bánh mì kẹp nhân xíu mại ở giữa như thường thấy, cách phục vụ phổ biến với món ăn này tại thành phố hoa là bánh mì để riêng, chén xíu mại có nước dùng để riêng. Bạn sẽ xé nhỏ bánh mì, chấm nước dùng và ăn kèm xíu mại. Ảnh: Mingcheng96 .

2. Chén xíu mại ăn kèm bánh mì thường có thêm thành phần nào?

Da heo luộc
Chả gói lá
Cả 2 thành phần trên

Với bánh mì xíu mại Đà Lạt, bạn không chỉ thưởng thức những viên xíu mại nhỏ tròn. Phần ăn đầy đặn ở đây thường có thêm da heo luộc, chả gói lá xắt miếng vừa ăn. Trên mặt nước dùng trong veo, có điểm chút váng mỡ beo béo, người ta rắc thêm hành lá xắt nhuyễn, ít tiêu, chút ớt cay cay để hương vị thêm đậm đà và thích hợp khi “chống lạnh”. Ảnh: Treconnguoilon .

3. Nếu muốn thưởng thức xíu mại, bạn cũng có thể chọn món ăn phổ biến nào ở Đà Lạt?

Bánh xanh
Bánh măng
Bánh căn

Ở Đà Lạt, bánh căn cũng thường được phục vụ với chén nước xíu mại ăn kèm. Giữa tiết trời se lạnh của thành phố sương mù, những chiếc bánh căn nóng hổi vừa cạy khỏi khuôn dường như tăng phần hấp dẫn. Bánh căn Đà Lạt có thể thêm trứng cút phủ giữa mặt bánh hay dùng kèm với chả gói lá… Ảnh: Thelittlelinh .

4. Khu vực nào ở Đà Lạt nổi tiếng với món lẩu bò?

Khu Ba Toa
Khu Năm Toa
Khu Bảy Toa

Tại Đà Lạt, khu Ba Toa ở cuối đường Nguyễn Thị Định, phường 5 từ lâu được nhiều người biết đến với món lẩu bò nóng hổi, “vừa thổi vừa ăn”. Phần thịt bò sử dụng trong lẩu khá đa dạng, thường có nạm, bắp, gân, đuôi, móng, xương… hấp dẫn. Bạn có thể dùng lẩu với mì trứng, mì tôm, chao, các loại rau xanh Đà Lạt… Ảnh: Pinkybibi8692 .

5. Về đêm, nếu muốn thưởng thức bún bò Huế ấm nóng, bạn có thể đến khu vực nào ở Đà Lạt?

Ấp Ánh Sáng
Ấp Đèn Điện
Ấp Bóng Tối

Về đêm, nếu muốn làm “ấm bụng” bằng một tô bún bò Huế đầy đặn, bạn có thể ghé khu vực ấp Ánh Sáng, thuộc phường 1, TP Đà Lạt. Nơi đây có nhiều người bán vốn gốc Huế, nên cho món ăn khá chuẩn vị. Phần bún bò Huế thường có đủ nạm, giò, chả, huyết… điểm chút sa tế ớt cay nồng, ăn kèm xà lách thái nhỏ, bắp chuối bào, giá sống, rau thơm… Ảnh: Tapilu1611 .

6. Món ăn vặt nóng hổi, giòn rụm nào ở Đà Lạt “được lòng” giới trẻ?

Bánh ép
Bánh đập
Bánh tráng nướng

Ở Đà Lạt, bánh tráng nướng nóng hổi, giòn rụm là món ăn vặt được giới trẻ yêu thích. Phần topping trong món ăn khá đa dạng, có thể đáp ứng khẩu vị của nhiều đối tượng thực khách. Bạn có thể chọn trứng, phô mai, xúc xích, chà bông, tôm khô, khô bò, mỡ hành… tùy ý. Ảnh: Gogofindfood .

7. Thức uống nóng ấm nào sau đây rất được ưa chuộng ở Đà Lạt?

Nước mía lau
Sữa đậu nành
Sâm dứa

Dường như phù hợp với tiết trời se lạnh Đà Lạt, nên sữa đậu nành nóng ấm là một trong những thức uống dân dã, rất được ưa chuộng ở đây. Người ta thường pha thêm đường hoặc sữa bò đặc vào để hương vị sữa thêm ngọt ngào. Nếu thích các loại bánh ngọt như bánh sừng bò, bánh su kem, bánh chuối, bánh tiêu… bạn cũng có thể dùng kèm khi uống sữa đậu nành Đà Lạt. Ảnh: Chiennqp .

Song Phúc

The post Bánh mì xíu mại Đà Lạt thường được phục vụ thế nào? appeared first on Tin Tây Nguyên.0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn