Săn ảnh mùa cỏ hồng Lang Biang – Đà Lạt

‘Đông về rồi, check in đồi cỏ hồng đi thôi!’- trên internet đang tràn ngập những lời rủ rê lên Lang Biang – Đà Lạt để check in với cỏ hồng để lưu lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp của tuổi thanh xuân, đồng thời dự thi sáng tác ảnh và video clip ‘Cỏ hồng màu yêu thương’.

Lang thang săn ảnh đồi cỏ hồng

Ngày 16/11, UBND huyện Lạc Dương tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ khai mạc “Mùa hội cỏ hồng Lang Biang năm 2019” với nhiều hoạt động hấp dẫn như đua ngựa không yên, phục dựng đám cưới truyền thống của người K’Ho, biều diễn cồng chiêng…

Đua ngựa không yên. Ảnh: Võ Trang

Ban Tổ chức cũng phát động, tổ chức cuộc thi sáng tác ảnh và video clip với chủ đề “Cỏ hồng màu yêu thương” dưới hai hình thức chuyên nghiệp và không chuyên. Giải không chuyên (online) sẽ nhận tác phẩm dự thi đến ngày 25/11 và giải chuyên nghiệp đến ngày 27/11.

Giá trị giải thưởng cuộc thi ảnh không chuyên là 16 tiệu đồng (trong đó ảnh online 8 triệu đồng và clip online 8 triệu đồng), còn giá trị giải thưởng cuộc thi ảnh chuyên nghiệp là10 triệu đồng. Ban Tổ chức sẽ tổng hợp các tác phẩm dự thi, chấm và dự kiến tổ chức lễ trao giải vào cuối tháng 11 sắp tới.

Cỏ hồng chỉ là loài hoang dại nhưng lại nở những đóa hoa màu hồng, phơn phớt tím tuyệt đẹp. Mỗi buổi sáng khi tia nắng mặt trời phản chiếu, cỏ ngậm sương trở nên lung linh như tuyết trắng. Những địa điểm có những đồi cỏ hồng đẹp nhất là Suối Vàng (huyện Lạc Dương) và Trại Mát, Thái Phiên (TP.Đà Lạt)…

Cỏ hồng và cây thông cô đơn. Ảnh: Võ Trang

Cỏ hồng đã hiện diện ở Lang Biang – Đà Lạt từ rất lâu nhưng chỉ bắt đầu được chú ý từ những năm đầu của thập niên này khi các thành viên của nhóm Amateur Dalat (gồm các nhà nhiếp ảnh Đặng Văn An, Võ Trang, Nguyễn Tất Thắng, Nguyễn Trọng Bảo Toàn, Thanh Thúy…) chụp hàng ngàn bức ảnh tung lên mạng.

Ngựa hoang trên thảm cỏ hồng. Ảnh: Thanh Thúy

Nhóm Amateur Dalat từng phối hợp với Trung tâm Văn hóa tỉnh Lâm Đồng tổ chức triển lãm đầu tiên về cỏ hồng với 40 bức ảnh (trên chất liệu giấy Semi glossy pro, ép lamina, khổ 50x75cm – 50x130cm) thu hút nhiều người đến thưởng lãm.

Nắng bên đồi. Ảnh: Nguyễn Tất Thắng

Từ đó, cứ vào khoảng tháng 11 hàng năm, khi hoa cỏ hồng nở rộ, đông đảo du khách, đặc biệt là giới săn ảnh từ nhiều tỉnh thành trong cả nước lại náo nức rủ nhau lên Lang Biang – Đà Lạt. Họ hào hứng tổ chức dã ngoại, check in những đồi cỏ hồng đẹp như tranh; cắm trại ven đồi cỏ hồng và đãi nhau món thịt nướng thơm lừng trong những ngày đầu đông se lạnh.

Cỏ ngậm sương. Ảnh: Nguyễn Nghĩa

Kim Anh

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn