Giá cà phê hôm nay 17/2: Đầu tuần giá không có nhiều thay đổi

Giá cà phê hôm nay 17/2 ở khu vực Tây Nguyên không có nhiều thay đổi so với phiên trước, Dao động trong khoảng 31.300 – 31.600 đồng/kg.

Giá cà phê hôm nay ở khu vực Tây Nguyên không đổi. Tính chung toàn vùng, giá cà phê dao động trong khoảng 31.300 – 31.600 đồng/kg. Trong đó, giá cà phê tỉnh Lâm Đồng thấp nhất và cao nhất tại Kon Tum và Đắk Lắk, theo tintaynguyen.com.

Giá cà phê tại các kho quanh cảng TP HCM đi ngang ở mức 32.200 đồng/kg.

Kết thúc phiên cuối tuần qua, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London tiếp nối đà tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 tăng thêm 11 USD, lên 1.287 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 5 tăng thêm 13 USD, lên 1.314 USD/tấn, các mức tăng đáng kể. Khối lượng giao dịch duy trì trên mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York kéo dài chuỗi tăng lên phiên thứ bảy. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 tăng thêm 4,65 cent/lb, lên 109,1 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 5 cũng tăng thêm 4,65 cent/lb, lên 111,35 cent/lb, các mức tăng rất mạnh. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao trên mức trung bình.

Sự bùng phát của virus corona khiến thị trường toàn cầu bất ổn, ảnh hưởng đến giá cổ phiếu và hàng hóa khi mối lo ngại về tác động của nó đối với tăng trưởng kinh tế gia tăng. Ngành cà phê cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.

Giá cà phê hôm nay 17/2: Đầu tuần không có nhiều thay đổi.

Giá cà phê giao sau giảm 20% so với hồi đầu năm xuống còn khoảng 1 USD/pound. Con số này lớn hơn mức giảm 17% của giá dầu thô Brent và 9% của giá đồng trên Sàn giao dịch Kim loại London, theo Finacial Times.

Trung Quốc đóng vai trò quan trọng trong ngành cà phê toàn cầu với lượng nhập khẩu tăng gấp 3 lần trong thập kỉ qua.

Trong khi đó, tốc độ nhập khẩu cà phê của Trung Quốc được dự báo sẽ còn cao hơn nữa càng khiến nhà đầu thêm lo ngại, mặc dù nước này chỉ chiếm khoảng 2% lượng tiêu thụ cà phê toàn cầu, theo Rabobank.

Hai trong số các chuỗi cà phê lớn nhất Trung Quốc đã quyết định tạm thời đóng cửa các cửa hàng để đối phó với dịch bệnh.

Starbucks tuyên bố đóng cửa hơn một nửa trong số 4.300 cửa hàng tại Trung Quốc trong khi Luckin Coffee ngừng hoạt động kinh doanh tại các cửa hàng ở Vũ Hán.

Hoàng Phúc

The post Giá cà phê hôm nay 17/2: Đầu tuần giá không có nhiều thay đổi appeared first on Tin Tây Nguyên.

Via Cà phê – Tin Tây Nguyên https://ift.tt/2yZcsGX

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn