Lâm Đồng: ‘Bà hỏa’ thiêu rụi căn nhà vắng chủ trong đêm

Do căn nhà xảy ra hỏa hoạn nằm xa trung tâm nên khi lực lượng cứu hộ đến nơi, ngôi nhà đã bị đổ sập, toàn bộ tài sản, vật dụng bên trong căn nhà bị thiêu cháy hoàn toàn.

Hiện trường vụ hỏa hoạn. Ảnh: VOV

Sáng ngày 20/2, UBND xã Gung Ré, huyện Di Linh (Lâm Đồng) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ hỏa hoạn khiến một ngôi nhà dân bị thiêu rụi cùng toàn bộ tài sản bên trong.

Được biết, căn nhà nói trên là của bà Ka Thị B’Rim (ở thôn Lăng Kú, xã Gung Ré, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng).

Trước đó, vào tối ngày 19/2, người dân phát hiện tại căn nhà của bà B’rim bỗng nhiên phát hỏa và bùng cháy dữ dội nên đã tri hô, huy động nhiều người cùng tham gia dập lửa.

Tuy nhiên, do căn nhà có nhiều vật dụng dễ cháy nên ngọn lửa nhanh chóng lan rộng. Vụ việc sau đó đã được trình báo cho cơ quan chức năng.

Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 2 (Công an tỉnh Lâm Đồng) đã điều 3 xe chữa cháy với hàng chục chiến sĩ vượt hơn 30 km tới hiện trường.

Khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp có mặt tại hiện trường, căn nhà của bà Ka Thị B’Rim đã bị thiêu rụi và đổ sập. Tài sản, vật dụng bên trong căn nhà cũng bị thiêu cháy hoàn toàn.

Theo ông Trần Văn Hồng, Chủ tịch UBND xã Gung Ré, bà Ka Thị B’Rim sống độc thân, gia cảnh thuộc diện khó khăn.

Vì vậy, bước đầu địa phương bố trí chỗ ở tạm và hỗ trợ các nhu yếu phẩm thiết yếu. Bên cạnh đó, xã Gung Ré cũng đã đề nghị UBND huyện Di Linh sớm có phương án hỗ trợ kinh phí làm lại nhà ở giúp bà B’Rim sớm ổn định cuộc sống.

Hiện nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

The post Lâm Đồng: ‘Bà hỏa’ thiêu rụi căn nhà vắng chủ trong đêm appeared first on Tin Tây Nguyên.0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn