Lâm Đồng: Hung thủ sát hại hai chị em, si tình nạn nhân

Theo lời một người thân của hung thủ giết hai chị em, đối tượng là người dễ nổi nóng và rất si tình cô gái là nạn nhân.

Hai chị em ruột bị Lê Văn Long (33 tuổi, ngụ tại xã Đinh Lạc, huyện Di Linh) dùng dao sát hại là Lăng Thị Bích Du (36 tuổi) và em trai chị Du là anh Lăng Viết Dương (33 tuổi, cùng ngụ tại thị trấn Di Linh, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng).

Trao đổi với báo chí, một người thân của Long nhận xét, Long là người dễ nổi nóng. Có khi nhậu với Long bất ngờ cũng bị người này chửi rồi bỏ đi, tuy nhiên sau đó lại gọi làm hòa rồi tâm sự đủ chuyện. Theo người này, Long rất si tình cô gái bị Long giết.

Một người bạn học cao đẳng cơ khí cùng Long (tại TP.HCM) cho biết, Long là người hiền lành, ít nói. Long không phải kẻ ăn chơi, hư hỏng mà có nghề cơ khí, lương tháng có khi 20 triệu đồng.

Sau khi gây án, Long đã được gia đình động viên lên đầu thú. Tại trụ sở công an, Long khai nhận giữa anh ta và nạn nhân Du có tình cảm năm 2019, đến tháng 2/2020 cả hai chia tay do mâu thuẫn.

Căn nhà xảy ra vụ án

Long khai rằng, do Long phát hiện chị Du không có tình cảm thật lòng với mình nên anh ta là người chủ động nói chia tay. Nhưng sau đó vì còn yêu Du nên Long níu kéo, chị Du từ chối, nói đã có bạn trai mới. Long trở lại TP.HCM làm việc.

Gần đây, giữa hai bên nhắn tin qua lại nặng lời với nhau, Long cho rằng, những tin nhắn của chị Du xúc phạm Long khiến anh ta rất ức chế. Thời điểm này, Long đang làm việc tại TP.HCM, có ý định muốn gặp lại chị Du làm rõ mọi chuyện. Trước hôm gây án 3 ngày, Long về nhà tại Di Linh.

Khoảng 8h ngày 30/6, anh ta đến nhà chị Du (tại tổ dân phố 1, TT. Di Linh) bằng cửa sau, vào thẳng giường chị Du đang nằm. Nhận ra Long, chị Du phản ứng, hai bên cãi vã, xô xát, Long rút dao bấm mang theo đâm nạn nhân nhiều nhát. Chị Du đau đớn gọi em trai là Dương cứu mình. Anh Dương ra can ngăn, đè Long xuống giường cũng bị Long dùng dao đâm nhiều nhát, tử vong tại chỗ.

Nghi phạm Lê Văn Long tại cơ quan điều tra

Được biết sau khi gây án, Long lẩn trốn ở một quán cà phê, điện thoại cho người thân là các anh T và B, thú nhận đã sát hại chị Du và em trai chị. Các anh này khuyên Long ở đâu hãy ở yên đó, sẽ đưa ra Công an đầu thú. Cùng đó, anh B. điện thoại cho một Đội trưởng Công an huyện Di Linh. Vị đội trưởng này báo cáo sự việc với Trưởng Công an huyện.

Hiện đối tượng đang bị tạm giữ hình sự tại Trại tạm giam Công an tỉnh Lâm Đồng. Anh ta khai nhận, con dao bấm anh ta mang theo mục đích ban đầu chỉ để hù dọa chị Du. Nhưng khi xảy ra xô xát, không kìm chế được đã gây án và hiện rất ân hận, sợ hãi. Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh đang củng cố hồ sơ để làm các thủ tục khởi tố bị can.

Như thông tin trước đó, khoảng 9h sáng 30/6, hàng xóm nghe tiếng la hét của chị Du, sau đó thấy chị này chạy ra khỏi nhà. Chạy được khoảng 15m, nạn nhân ngã gục bên đường, trên người có nhiều vết chém.

Người dân đã đưa chị Du vào Trung tâm y tế huyện cấp cứu, nhưng nạn nhân đã tử vong. Người dân đã nhanh chóng báo chính quyền địa phương. Khi cơ quan chức năng đến và kiểm tra căn nhà nơi chị Du chạy ra thì phát hiện thêm Lăng Viết Dương chết trong nhà.

The post Lâm Đồng: Hung thủ sát hại hai chị em, si tình nạn nhân appeared first on Tin Tây Nguyên.0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn