Lâm Đồng: Xử lý người tự phóng hỏa đốt thân thể, hoang báo bị cướp 500 triệu

Một phụ nữ trẻ ở Lâm Đồng đã tạo hiện trường giả… như thật vụ bị kẻ lạ mặt chặn xe máy, tạt xăng lên người đốt rồi cướp túi xách, trong đó có 500 triệu đồng. Thông tin thất thiệt này gây xôn xao dư luận và khiến công an các địa phương phải phối hợp điều tra.

N.T.T.D. tại bệnh viện

Ngày 1/7, Công an huyện Di Linh (Lâm Đồng) cho biết đã cơ bản làm rõ vụ N.T.T.D. (29 tuổi, trú tại Phường Lộc Tiến, TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng) hoang báo chuyện bị chặn xe máy trên đường, gây thương tích và cướp tài sản.

Cụ thể, đêm 25/6, Công an huyện Di Linh tiếp nhận tin báo khi đang điều khiển xe máy trên Quốc lộ 28 từ Bình Thuận về Lâm Đồng, đến dốc suối Lạnh (thuộc địa bàn xã Gung Ré, huyện Di Linh), N.T.T.D. bị người lạ mặt phóng hỏa đốt và cướp 500 triệu đồng.

Chiếc xe máy của D. tại hiện trường.

Công an Di Linh đã khám nghiệm hiện trường, cử người tìm gặp các nhân chứng quanh khu vực này và xuống tận tỉnh Bình Thuận dò tìm nơi tạm trú của D.; phối hợp với Công an TP.Bảo Lộc (Lâm Đồng) xác minh nhân thân và các mối quan hệ của N.T.T.D. để tìm nghi can gây án…

Sau khi tiến hành xác minh, cơ quan điều tra nhận định không có vụ án đốt người, cướp tiền bởi thông tin ban đầu từ D. bất hợp lý kể cả về thời gian, địa điểm. Đặc biệt, những người làm chứng ở khu vực đường đi cũng xác định chỉ thấy D. dừng xe bên đường đi, ngồi một mình chứ không có chuyện bị người khác chặn xe.

Tuy nhiên, do D. bị bỏng khá nặng ở phần ngực, vai, cánh tay và lưng nên cơ quan công an phải chờ bệnh viện cấp cứu, xử lý vết thương cho D.

Hai ngày nay, sức khỏe của D. đã ổn định, có thể viết bản tường trình. Công an Di Linh tiến hành lấy lời khai, xác định D. làm nghề đáo hạn ngân hàng, được bạn trai cho vay số tiền 500 triệu đồng, sau đó chuyển cho người khác vay để lấy tiền hoa hồng.

Vì muốn trì hoãn việc trả số tiền này, trên đường từ Bình Thuận trở về Lâm Đồng, D. mua cồn, sau đó dừng xe ven Quốc lộ 28 (đoạn thuộc xã Gung Ré, huyện Di Linh), tự tạt cồn vào ngực đốt rồi tri hô bị kẻ lạ đốt, cướp mất 500 triệu đồng. Do không am hiểu nhiều về cồn, D. đã đổ vào người lượng cồn nhiều rồi tự phóng hỏa gây bỏng nặng cho cơ thể ngoài dự kiến,.

Công an huyện Di Linh đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ xử lý N.T.T.D. về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội.

The post Lâm Đồng: Xử lý người tự phóng hỏa đốt thân thể, hoang báo bị cướp 500 triệu appeared first on Tin Tây Nguyên.0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn