Lâm Đồng: Tử hình kẻ giết ‘người tình’ trong vườn cà phê, cướp tài sản

Cùng nhau đến huyện Di Linh (Lâm Đồng) mua đất, Nguyễn Phước Châu (44 tuổi, trú xã Tân Thành, huyện Gò Công Đông, Tiền Giang) đã xảy ra mâu thuẫn với chị Đ.T.Q.G nên dùng dao đâm nạn nhân tới chết rồi chôn lấp sơ sài trong vườn cà phê.

Bị cáo Nguyễn Phước Châu tại tòa

Ngày 15/12, TAND tỉnh Lâm Đồng mở phiên tòa sơ thẩm xét xử, tuyên án tử hình Nguyễn Phước Châu về tội giết người, cướp tài sản; đồng thời, yêu cầu bị cáo phải bồi thường hơn 350 triệu đồng cho gia đình bị hại.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Lâm Đồng, năm 2018, Châu từ Tiền Giang lên huyện Di Linh làm thuê. Qua mạng xã hội, Châu quen biết chị Đ.T.Q.G (ngụ xã Đạm B’ri, TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng).

Sáng 12/10/2019, khi chị G cùng Châu đến xã Tân Lâm (Di Linh) hỏi mua đất thì giữa 2 người xảy ra mâu thuẫn. Châu dùng dao thủ sẵn trong người đâm nhiều nhát tước đoạt mạng sống rồi lấy xe gắn máy, điện thoại, nhẫn và bông tai bằng vàng của chị G bỏ trốn về Tiền Giang.

Đến sáng 26/11, thi thể nạn nhân được người dân ở xã Tân Lâm phát hiện trong tình trạng phân hủy chỉ còn bộ xương. Ngày 28/11, Châu bị bắt khi đang lẩn trốn ở xã Tân Điền (Gò Công Đồng). Cơ quan chức năng đã thu giữ vật chứng quan trọng là con dao gây án và một số tài sản của nạn nhân mà Châu đã cướp và đem bán.

Trước đó, như Tiền phong đã đưa tin, sáng 26/11/2019, người dân ở huyện Di Linh phát hiện thi thể người phụ nữ không còn nguyên vẹn tại vườn cà phê. Thi thể bị vùi dưới lớp đất cạn. Qua khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường, các cơ quan chức năng xác định đó là thi thể của chị G, người được gia đình trình báo “mất tích” 2 tuần trước.

nơi phát hiện thi thể nạn nhân.

Lực lượng chức năng tổ chức truy tìm, bắt được hung thủ khi đang lẩn trốn tại một đìa tôm thuộc xã Tân Điền. Châu khai có quan hệ tình cảm với chị H.T.H.G. Do phát sinh mâu thuẫn trong lúc đi mua đất, Châu đã giết chị rồi cướp tài sản.

The post Lâm Đồng: Tử hình kẻ giết ‘người tình’ trong vườn cà phê, cướp tài sản appeared first on Tin Tây Nguyên.0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn