Lâm Đồng: Bệnh nhân 58235 không tuân thủ hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà

 Dù được hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà do có liên quan dịch tễ đến bệnh nhân 51018, lái xe từ TP Hồ Chí Minh đến Lâm Đồng, phát hiện nhiễm Covid-19 tại Di Linh ngày 17/7, nhưng anh V. vẫn tự ý đi đến Trạm Y tế B’Lao (TP Bảo Lộc) vào ngày 19/7 để xét nghiệm và phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. 

Người dân xếp hàng chờ làm xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Trạm Y tế B’Lao (TP Bảo Lộc) sáng 19/7. Ảnh bạn đọc cung cấp

Vào lúc 15 giờ 45 phút ngày 19/7, Trung tâm Y tế Bảo Lộc ghi nhận 1 trường hợp tài xế L.C.V (29 tuổi, Thôn 13, xã Hòa Ninh, Di Linh) có kết quả xét nghiệm nhanh dương tính với SARS-CoV-2 tại điểm xét nghiệm test nhanh Covid-19 ở Trạm Y tế B’Lao. Sau đó, trường hợp này được ghi nhận là ca mắc Covid-19 thứ 20 của tỉnh Lâm Đồng và được Bộ Y tế gắn mã bệnh nhân 58235.

Ngay khi có kết quả xét nghiệm test nhanh, Trung tâm Y tế Bảo Lộc chỉ đạo tạm dừng tất cả hoạt động xét nghiệm và hoạt động của Trạm Y tế B’Lao, tạm thời phong tỏa Trạm Y tế B’Lao, đưa anh V. vào khu cách ly tạm thời của Trạm Y tế B’Lao và trang bị trang phục bảo hộ.

Đồng thời, giữ lại và lấy mẫu test nhanh cho các trường hợp đang chờ xét nghiệm tại Trạm Y tế B’Lao; lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần; khẩn trương điều tra, xác minh, tiến hành truy vết các trường hợp liên quan trên địa bàn và triển khai các biện pháp đáp ứng phòng chống dịch.

Theo điều tra dịch tễ, cứ 3 ngày một lần, bệnh nhân 58235 cùng với 2 phụ xe là anh U. và anh B. đi giao trứng cho Công ty Tuấn Minh (Thôn 13, Hòa Ninh, Di Linh) cho các khách hàng ở Cam Ranh, Khánh Hòa và Phan Rang, Ninh Thuận và có tiếp xúc với nhiều người trong 2 ngày 15 và 16/7.

Trước đó, ngày 14/7, anh V. đến Trạm Y tế B’Lao làm xét nghiệm nhanh, kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 17/7, anh V. đến Trung tâm Y tế huyện Di Linh làm xét nghiệm nhanh kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Anh V. đã ở tại Trung tâm Y tế Di Linh từ 8 giờ – 10 giờ là thời điểm tại đây phát hiện 1 ca dương tính khác (là bệnh nhân 51018 – lái xe từ TP Hồ Chí Minh đến Lâm Đồng). Do đó, anh V. được Trung tâm Y tế huyện Di Linh hướng dẫn về nhà theo dõi sức khỏe. Anh V. trở về đến nhà lúc 11 giờ cùng ngày, ở tại nhà không đi đâu và ở chung phòng với anh U.

Lúc 12 giờ 40 phút ngày 19/7,  anh V. đi xe máy cùng với anh U. đến Trạm Y tế B’Lao lúc 13 giờ 45 phút đăng ký làm xét nghiệm và lúc 15 giờ 10 phút làm test xét nghiệm nhanh kết quả anh V. dương tính với SARS-CoV.

Hiện tại, sức khỏe anh V. và các trường hợp tiếp xúc gần đều bình thường, chưa ghi nhận các triệu chứng ho, sốt, khó thở…

The post Lâm Đồng: Bệnh nhân 58235 không tuân thủ hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà appeared first on Tin Tây Nguyên.0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn