Bí quyết pha cà phê sữa đá cực ngon

Trước nhất khi chọn phải là cà phê nguyên chất không pha tẩm bất cứ dòng đậu nành, bột bắp nào. Để đảm bảo việc này, hãy đề xuất người bán xay tại chỗ cho bạn thấy. Đây chính là sự chuẩn bị tốt để tiến hành thực hiện cách thức pha cà phê sữa ngon .

Bạn cần sở hữu một dòng phin tốt, thể tích vừa phải để chứa vừa đủ một ly cà phê. Không nên sử dụng phin quá to. Phin cầm kiên cố, nắp phin và gạt nén cà phê phải cứng, phin chất liệu bằng inox thì càng rẻ.

Tráng phin cà phê qua nước sôi trước để giảm lượng nhiệt mà phin tiếp thụ, để lúc pha thì cà phê sẽ nhận được lượng nhiệt đa số hơn làm ly cà phê vị đậm và cà phê 68 chung khoan thơm hơn. Sau đó triển khai cho ⅓ bột cà phê vào phin, (tỷ lệ cà phê là ⅓ và nước là ⅔. ).

Rồi dùng gạt ép cà phê vừa phải. không quá chặt cũng ko quá nhẹ. giả dụ quá chặt thì cà phê sẽ khó chảy ra, còn nếu quá nhẹ thì cà phê sẽ ra rất nhạt và bột cà phê sẽ nổi phồng lên. Điều này cần sự kinh nghiệm và quen tay rất cao.

Chế nước sôi vào nắp đậy của phin

Sau đó đặt đáy phin lên trên, cho đến khi nào nước dưới nắp được cà phê hút hết. công đoạn này gọi là “ủ cà phê”.

Sau đó chế khoảng 20% nước lên trên cà phê, chờ khoảng 15 – 30 giây, cho cà phê ngấm rồi tiếp tục có 80% còn lại. Chở cà phê rơi xuống đến lúc hết nước.

Lúc cà phê rơi xuống bạn hãy qua sát, cà phê nhỏ từng giọt xuống mỗi giây một giọt thì coi nhưn bạn đã thành công bước đầu. khi cà phê chảy thành mẫu thì do bạn đã chế ít cà phê hoặc ép cà phê không chặt.

Nếu như bạn muốn thêm đường thì nên chọn đường phèn hoặc đường tán nhỏ, tránh dùng đường cát trắng vì sẽ không tận hưởng được vị thơm của tuyến đường.

Hãy đánh tan đường ra trước khi bỏ đá vào nhé. Đá uống cà phê nên chọn viên to, lâu tan thành nước (gọi là đá già trái ngược với đá non).

Khi cho sữa thì nên cho 30 – 40% sữa là phải chăng nhất, đánh đều sở hữu cà phê cho tới lúc lên bọt.

Lưu ý:

Để cho cà phê thơm ngon và đượm đà hơn thì nên cho một – 2 hạt muối tinh vào ly cà phê đã pha, bí quyết này khiến cho giảm bớt vị chua trong cà phê. Theo dân gian thì sở hữu người cho một – 2 giọt nước mắm, nhưng phải là mắm nhĩ loại 1.

Và cuối cùng nên thưởng thức hết lúc còn hot (nếu là cà phê nóng), hoặc trước lúc đá tan hết (đối với cà phê đá).

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn