CÁCH CHỌN ĐỊA ĐIỂM MỞ QUÁN CAFÉ

Định mức đầu tư

Cách chọn địa điểm mở quán café đó là trước tiên cần chọn nơi mở quán café phù hợp với chi phí ban đầu bạn có thể bỏ ra. Chi phí thuê mặt bằng chiếm tỉ lệ khá lớn trong tổng đầu tư của bạn. Điều này sẽ giúp bạn thu hút được khách hàng nhiều hay ít. Chọn được nơi kinh doanh là yếu tố quan trọng quyết định lợi nhuận của mỗi quán.

Tùy vào mỗi người chủ kinh doanh mà họ có những cách chọn địa điểm mở quán café riêng cho mặt bằng:

Mặt bằng thuê dài hạn

Hợp đồng cho thuê dài hạn thường từ 5 đến 15 năm. Quá trình thanh toán có thể 6 tháng đến 1 năm thanh toán 1 lần cho chủ cho thuê nhà.

Hình thức này thuê nhà ổn định không bị chi phí từ chủ nhà nếu như chủ nhà có ý định khác trong khoảng thời gian thuê.

Mặt hạn chế của hình thức này là cần nhiều chi phí xoay vòng vốn để trả đúng hạn tiền thuê mặt bằng.

Mặt bằng ngắn hạn

Các hợp đồng này thường dễ áp dụng cho những mô hình nhỏ & vốn đầu tư thấp. Các loại hợp đồng này chỉ 2 đến 4 năm hoặc chỉ 6 tháng đến 1 năm. Đối với hình thức này chỉ cần cọc và trả tiền thuê nhà cứ 2 – 3 tháng một lần.

Đối với hình thức này bạn dễ xoay vốn linh động hơn. Nhưng nếu quá trình kinh doanh phát triển tốt thì chắc chắn chủ nhà sẽ tăng giá cả thuê hoặc không cho thuê thêm nữa.

>> Các dòng cà phê đặc biệt chỉ có tại Blog Cà Phê

Diện tích cần thuê

Khi quyết định mức đầu tư xong bạn cần đi khảo sát mặt bằng với diện tích có phù hợp với mong muốn của bạn. Cách chọn địa điểm mở quán café với diện tích quán bao nhiêu để đạt được mục đích kinh doanh hiệu quả. Giả sử nếu bạn mở quán cafe sân vườn, hồ cá,…Thì bạn nên chọn các nơi có diện tích lớn, thoáng mát. Ngược lại với không gian sang trọng, hiện đại thì quán có thể nhỏ nhưng trang trí & nội thất bên trong phải đầu tư kĩ lưỡng.

Bên cạnh việc xác định diện tích cần thuê thì bạn cần tìm được nhóm kiến trúc sư & thiết kế tốt từ đó quá trình hoàn thiện quán cafe thuận lợi hơn.

Vị trí thuê mặt bằng

Vị trí thuê mặt bằng không chỉ ảnh hưởng đến giá thuê mà cả sự tồn tại của bất kì hàng quán nào.

Nếu là mặt bằng diện tích bé cần chọn nơi đông người, gần các cà phê phượng tím đà lạt công ty, trường học. Tốt nhất là mặt bằng nên nằm ngay mặt tiền để khách hàng có thể thấy được quán xá.

Ngược lại thì các loại quán cafe sân vườn, ao cá, khung cảnh,…Thì cần chọn những nơi xa khu trung tâm. Vì thuê xa sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí mặt bằng lại có không gian như ý để xây dựng kinh doanh.

Bảng liệt kê đặc điểm

  • Chỗ để xe: Khu vực để xe rộng rãi thuận tiện không? Nếu không có bãi để xe thì gần đấy có chỗ gửi không?
  • Tình hình cơ quan chính quyền địa phương hoặc các khu nhà gần kề có phức tạp hay không? Khu vực kinh doanh có an toàn hay dễ mất trộm đồ đạc.
  • Điện nước: có dễ dàng cho việc thi công xây sửa không?
  • Vỉa hè: Có diện tích vỉa hè rộng rãi để khai thác hay không?
  • Trần, tường, sàn nhà: Phần thô của quán càng hạn chế phải cải tạo càng tiết kiệm chi phí
  • Hướng nắng & gió: Cần biết rõ về hướng nhà có hợp phong thủy không? Hướng nắng gió thuận lợi không? Đặc biệt đối với các nơi kinh doanh nếu mùa nóng nắng chiếu trực tiếp thì cần có biện pháp xây dựng ngay từ đầu.

Giá cả khi thuê địa điểm

Bạn có thể từ từ tìm hiểu kỹ giá cả của mặt bằng này so với khu vực xung quanh. Tránh vội vã mà chọn mức giá cao từ người cho thuê đưa ra. Vì bạn muốn làm ăn lâu dài thế nên mặt bằng và giá cả rất quan trọng trong thời điểm đầu kinh doanh.

Sau khi đã xác định được địa điểm cần thuê. Bạn cần xác nhận có phù hợp với mức phí bỏ ra thời gian đầu của mình không? Sau đó cần cân đo thời gian để thuê mặt bằng bao lâu để kiếm đủ lợi nhuận cần có. Có một số nơi họ chỉ cho bạn thuê hợp đồng ngắn hạn hoặc cũng nhiều nơi bắt bạn kí hợp đồng dài hạn.

Các hợp đồng, giấy tờ liên quan

Cách chọn địa điểm mở quán café đối với việc làm hợp đồng rất quan trọng. Để thuê được mặt bằng một cách hợp pháp bạn cần sự xác nhận từ chính quyền địa phương về các giấy tờ, hợp đồng cho thuê rõ ràng. Các giấy tờ phải thuộc sở hữu hoàn toàn của người cho thuê, không thuộc tài sản phạm pháp, đang tranh chấp.

>> Các gói Nhượng quyền Blog Cà Phê

 

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn