Để pha được ly cà phê phin chuẩn vị truyền thống

Cà phê chính là thức uống được ưa chuộng nhất trên thế giới. Ở Việt Nam và một số quốc gia, cà phê chính là nền văn hoá đặc cà phê gâu biệt của người dân. Ngoại trừ cà phê truyền thống, con người còn sáng tạo thêm nhiều cách pha chế khác nhau. Cà phê phin là một trong những cách pha cà phê truyền thống nhất. Tuy nhiên, để pha được ly cà phê phin ngon cũng cần trải qua nhiều bước cầu kì.

>> Văn hoá cà phê của người Sài Gòn

Bột cà phê

Để pha chế được ly cà phê ngon, trước hết cần chọn được loại cà phê sạch, nguyên chất. Cà phê nguyên chất không chỉ ngon mà còn đảm bảo sức khoẻ cho người sử dụng. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại cà phê pha, cà phê bắp không nguyên chất. Không đảm bảo hương vị tự nhiên của cà phê.

Dụng cụ pha cà phê

Phin pha cà phê luôn cần phải giữ sạch sẽ. Tráng lại phin bằng nước sôi trước khi pha cà phê. Nên nhớ, luôn vệ sinh phin pha cà phê khi không sử dụng thường xuyên. Lời khuyên là nên sử dụng phin nhôm thay vì phin inox. Phin lọc có nhiều lỗ nhỏ sẽ lọc cà phê lâu hơn và hương vị cà phê đậm đà hơn.

Nước pha cà phê phin

Cà phê ngon không chỉ phụ thuộc vào loại cà phê, mà còn phụ thuộc rất nhiều vào loại nước. Lời khuyên là nên dùng nước lọc tinh khiết, nguyên chất, không có màu hay mùi lạ. Nước càng tinh khiết, cà phê càng ngon.

Thời gian

Thời gian là một trong những nguyên tố tạo nên ly cà phê ngon hoàn hảo. Không nên để ly cà phê lâu vì sẽ tạo ra vị đắng khó uống. Nên căn chuẩn khi cà phê vừa chảy hết, còn nóng. Thông thuờng mất khoảng 15 phút để cà phê chảy hết.

Định lượng

Cà phê ngon cũng phụ thuộc vào số lượng cà phê dùng cho mỗi phin. Thuờng thì 1 phần cà phê, 2 phần nước là chuẩn nhất. Tuy nhiên, định lượng này cũng tuỳ thuộc vào khẩu vị mỗi người. Có thể gia giảm tuỳ ý.

Cách khuấy

Bước chuẩn bị cũng rất quan trọng trong quá trình tạo ra ly cà phê ngon. Khuấy cà phê cũng phải tuân thủ nguyên tắc để giữ nguyên hương vị cà phê. Nên khuấy nhẹ theo vòng tròn từ trong ra ngoài, càng nhiều vòng càng tốt.

Blog Cà Phê luôn được nhiều khách hàng gần xa tin tưởng về chất lượng và giá cả cà phê. Tới đây khách hàng không chỉ được thưởng thức một ly cà phê nguyên bản mà còn biết tới đa dạng các loại cà phê từ thượng hạng cho tới những loại cà phê phổ biến. Với tiêu chí : “ Cà phê nguyên chất vì sức khỏe cộng đồng” chúng tôi cam kết bán cà phê không tẩm ướp hóa chất, giá cả phải chăng với khách hàng.

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn