Những kiến thức cần biết về tác hại của cà phê

Cà phê, một trong những thức uống không thể thiếu của người tiêu dùng Việt nói riêng và thế giới nói chung. Một số người nghiện cà phê và họ cảm thấy rất khó chịu khi một ngày cà phê võng đà lạt không đụng đến nó. Khi điều này xảy ra, sẽ có một nhóm người uống cà phê quá nhiều. Với những tác dụng tích cực của cà phê , ta không thể không kể đến tác hại của cà phê. Để sử dụng cà phê một cách đúng đắn, mời các bạn đến với những mặt tiêu cực khi dùng cà phê một cách quá đà.

  • Gây ảnh hưởng không tốt tới thận

Làm dụng cà phê quá nhiều nó sẽ ảnh hưởng đến tuyến thượng thận. bắt buộc tuyến thượng thận phải làm việc nhiều, quá sức ảnh hưởng đến cả hệ thống tiêu hóa. Ngoài ra tuyến thượng thận có tác dụng điều hòa nhịp tim, chính vì vậy nếu bắt tuyến thượng thận là việc quá sức như vậy sẽ gây ảnh hưởng làm cho cơ thể kiệt sức.

  • Ảnh hưởng tới dạ dày

Trong cà phê có nồng độ pH khá thấp, chính vì thế nếu uống nhiều, axit vào cơ thể nhiều sẽ dẫn tới các phản ứng không tốt cho dạ dày. Có thể gây cảm giác khó chịu, đau bụng, khó tiêu. Và nếu uống cà phê nhiều và liên tục nó có thể dẫn tới các bệnh như viêm, loét dạ dày.

  • Gan cũng là một bộ phận ảnh hưởng khi lạm dụng cà phê

Theo nghiên cứu của Viện Quốc gia về Tiểu đường, Tiêu hóa và Thận: với một lượng cà phê vừa phải có thể giúp giải độc gan. Tuy nhiên, nếu dùng quá nhiều cà phê sẽ gây ra tác dụng ngược lại, gây trở ngại đến chức năng gan. Đặc biệt là khi bạn thường xuyên sử dụng thuốc giảm đau.

  • Gây dị tật thai nhi

Theo các chuyên gia khuyến cáo phụ nữ nên dừng ngay việc uống cà phê trong quá trình mang thai.

  • Mất ngủ

Đây không thực sự là tác hại thực sự của cà phê đối với những người cần tỉnh táo. Hiện tượng mất ngủ xảy ra ở mỗi người là không giống nhau, tùy thuộc vào khả năng dung nạp caffeine. Trung bình caffeine phát huy hết tác dụng trong khoảng 6 tiếng rưỡi và mất 24 tiếng để đào thải hết ra khỏi cơ thể. Vì vậy, uống cà phê ngay trước khi đi ngủ chắc chắn sẽ làm giảm chất lượng giấc ngủ.

  • Tăng nguy cơ gây loãng xương

Theo nghiên cứu của Đại học bang Oregon, để chống lại điều này, hãy chắc chắn rằng bạn nhận được đủ vitamin D và canxi khi đang uống cà phê.

  • Cà phê gây nghiện sẽ khiến những người thiếu cà phê gây nên những phản ứng phụ

Theo Hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ (AHA), triệu chứng này xuất hiện sau khoảng từ 12-24h từ khi bạn uống tách cà phê cuối cùng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể có thêm cảm giác lo âu, mệt mỏi và buồn ngủ.

Với những tác hại nêu trên, chủ yếu xảy ra khi bạn lạm dụng cà phê quá nhiều. Sự lạm dụng này gây ra phản ứng xấu và kéo dài sẽ rất nguy hiểm. Tuy nhiên với những cà phê nguyên chất , và sử dụng chúng một cách hợp lí sẽ đem đến cho bạn những công dụng cực kì tích cực

 

 

 

 

 

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn