Uống cà phê có tốt sức khỏe hay không

“Caffeine là điều đầu tiên bạn nghĩ đến khi nhắc đến cà phê. Nhưng cafe cũng tồn tại chứa những chất chống oxy hoá & những chất hoạt tính khác hoàn toàn có thể làm giảm viêm nội bộ & bảo đảm người chống lại bệnh tật”, tiến sĩ Diane Vizthum, chuyên gia phân tích dinh dưỡng học của Trường Y khoa đại học Johns Hopkins nói. Vậy uống cà phê có tốt sức khỏe hay không ? Và nên uống bao nhiêu mỗi ngày?

Uống cà phê tốt cho sức khỏe không?

Cà phê sự thật tốt cho sức mạnh nhưng không có nghĩa là uống càng nhiều càng tốt. Cũng giống bất kỳ thực phẩm nào khác, uống cà phê cũng cần phải có số lượng giới hạn mới mang tới các lợi ích, uống quá nhiều rất có thể dẫn đến những chức năng phụ không muốn.

Uống quá nhiều cà phê cà phê hà nội phố có chứa caffeine hoàn toàn có thể khiến bạn cảm thấy bồn chồn & tạo ra tình trạng: Tăng nhịp tim, tăng huyết áp, lo lắng, khó ngủ…

Tiến sĩ Vizthum cũng cảnh báo: “Lượng caffeine có tác động đến từng người không như nhau. Vì thế, hãy làm điều mà bạn cảm thấy tốt nhất. Bạn vẫn có thể nhận được 1 số lợi ích sức khỏe bằng cách uống 1 cốc coffe mỗi ngày dù cho cà phê có caffeine hay không”.

Nên uống bao nhiêu cà phê mỗi ngày?

Vậy uống bao nhiêu cafe để được những quyền lợi của coffe nhắc đến ở trên và tránh những phản ứng phụ tiêu cực?

Lượng cafe bảo đảm an toàn cho đa số phụ nữ uống từ 3 – 5 cốc hàng ngày với lượng 400mg caffeine tối đa.

Theo hướng dẫn cho tất cả những người Mỹ, lượng cafe đảm bảo an toàn cho đa phần nữ giới uống từ 3 – 5 cốc hằng ngày với lượng 400mg caffeine tối đa. Hàm lượng caffeine hoàn toàn có thể khác nhau tùy thuộc vào loại cafe, nhưng ly trung bình 226gr cafe có 95 miligam caffeine.

Nhưng nếu như bạn đang mang thai hoặc cho con bú thì không còn áp dụng quy tắc đó được nữa. Hãy trao đổi với bác sĩ sản khoa của bạn trước khi muốn uống cafe hay những thức uống chứa caffeine khác hàng ngày.

Hãy nhớ rằng điều gì bạn thêm vào cafe của bạn có thể làm ra món cà phê độc lạ. Thay vì thêm kem & đường, tiến sĩ Vizthum gợi ý cho chị em nên thêm hai thìa sữa. Nếu như muốn chúng ta cũng có thể thêm 1/4 thìa coffe những gia vị tạo mùi hương như: Tinh dầu vanilla, thảo quả, quế, bột ca cao…

“Cho dù coffe là 1 phần của đời sống của bạn nhưng một số ít yếu tố tạo ra tác động to hơn đến sức khỏe của bạn vẫn luôn là nhà hàng ăn uống cân bằng, tập thể dục & duy trì trọng lượng mạnh mẽ. Uống cà phê chỉ là 1 sự bổ trợ cho những vấn đề sức khỏe quan trọng này mà thôi”, TS Vizthum cho biết.

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn