Cà phê rang xay là gì?

Cà phê là một trong những thức uống được nhiều người yêu thích. Trước khi xay thành bột để pha ra những ly cà phê thơm ngon, hấp dẫn hạt cà phê đã trải qua quá trình trồng và chế biến rất phức tạp? Hiện nay trên thị trường, ngoài bột cà phê pha phin, bột cà phê hòa tan thì còn có các sản phẩm cà phê rang xay được cung cấp. Tuy nhiên vẫn có không ít người dùng băn khoăn không biết cà phê rang xay là gì ? Chúng có đặc điểm như thế nào?

 

Cà phê rang xay là gì?

Cà phê rang xay là gì? Đặc điểm của cà phê rang xay

► Cà phê rang xay là gì ? Cà phê rang xay là sản phẩm được chế biến qua một quá trình dài và phức tạp. Đầu tiên cây cà phê sẽ được ươm trong bầu từ những hạt nhân được lựa chọn kĩ lưỡng. Sau khoảng 3 - 5 năm cây cà phê sẽ bắt đầu ra quả. Quả cà phê được thu hoạch khi chín đỏ. Sau khi thu hoạch, quả cà phê sẽ được phơi khô sau đó xay bỏ vỏ và chỉ lấy phần nhân. Nhân cà phê sẽ được loại bỏ tạp chất và sau đó làm được rang và bằng các phương pháp, dụng cụ khác nhau tạo ra sản phẩm cà phê rang xay.

►  Đặc điểm của cà phê rang xay : So với hạt nhân ban đầu, hạt cà phê rang xay được tác động bởi nhiệt độ nên thành phần bên trong sẽ thay đổi. Hạt cà phê rang xay sẽ trải qua nhiều giai đoạn biến đổi màu sắc trong quá trình rang. Mỗi giai đoạn, hương thơm và mùi vị của hạt cà phê rang sẽ khác nhau. Cụ thể như:

  • Khi mới bắt đầu rang, hạt cà phê sẽ chuyển sang màu vàng và liên tục thoát hơi nước, teo nhỏ lại.
  • Tiếp theo hạt cà phê sẽ chuyển sang màu vàng đậm và bắt đầu nở ra.
  • Khi hạt chuyển sang màu nâu nhạt, bắt đầu nổ lần 1 sẽ thu được sản phẩm cà phê rang xay có màu nâu nhạt, hương thơm nhẹ nhàng, vị chua nhiều, vị ngọt và đắng chưa rõ ràng.
  • Khi hạt cà phê nổ lần 2, màu hạt sẽ chuyển sang nâu đậm. Lúc này, mùi thơm của hạt cà phê rang sẽ nồng nàn hơn, vị chua ít đi thay vào đó là vị ngọt và đắng đặc trưng.

Cách nhận biết cà phê rang xay sạch

Chỉ có những hạt cà phê được rang xay với thời gian, nhiệt độ thích hợp, đạt màu sắc tiêu chuẩn mới tạo được ly cà phê thơm ngon, đúng vị. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường lại có rất nhiều sản phẩm hạt cà phê rang, bột cà phê bẩn, pha trộn nhiều hạt ngũ cốc khác nhau. Vậy làm thế nào để nhận biết cà phê rang xay sạch? Cà phê rang xay sạch, đảm bảo chất lượng không sử dụng các chất phụ gia tạo màu, tạo mùi nên khi pha sẽ có thơm nồng nàn nhưng rất tinh tế. Màu sắc của cà phê rang xay không bị đen đục, đặc quánh mà thường có màu nâu đậm. Khi thả đá vào, màu sắc cà phê sẽ chuyển sang màu nâu hổ phách.

Với những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã biết cà phê rang xay là gì đồng thời cũng biết cách nhận biết cà phê rang xay sạch để không mua phải những sản phẩm pha trộn, kém chất lượng. Ngoài ra bạn có thể liên hệ với những đơn vị uy tín chuyên cung cấp dịch vụ rang xay cà phê chuyên nghiệp như để có được những sản phẩm cà phê rang xay nguyên chất 100%, đảm bảo chất lượng với giá rẻ. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm : Tại sao phải rang xay hạt cà phê ?

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn