Cà phê nguyên chất là loại thức uống ngon nhất hành tinh

Các nhà khoa học đã nghiên cứu những ảnh hưởng của cà phê nguyên chất với sức khỏe. Và những kết quả thu được có thể khiến nhiều người cà phê uống liền phải ngạc nhiên. Dưới đây là những lý do khiến cà phê trở thành một trong những đồ uống tốt nhất cho sức khỏe trên hành tinh của chúng ta.
>> Những kiểu uống cà phê người Sài Gòn yêu thích

Cà phê nguyên chất làm tăng cường trí thông minh

Cà phê không chỉ giúp bạn tỉnh táo mà còn làm bạn trở nên thông minh hơn theo nghĩa đen. Chất caffein có trong cà phê nguyên chất có tác dụng ngăn chặn tác dụng của một chất gây ức chế thần kinh có tên là Adenosine. Bằng cách đó, cafein có tác dụng tăng cường hoạt động của các tế bào thần kinh cũng như giải phóng các chất dẫn truyền thần kinh khác như dopamine và norepinephrine. Nhiều thí nghiệm đã cho thấy, cafein có tác dụng cải thiện tâm trạng, trí nhớ, và các chức năng nhận thức nói chung.

Giảm béo bằng cà phê nguyên chất

Đây là một lý do tuyệt vời để bạn tìm tới cà phê như một cách để đốt cháy lượng chất béo dư thừa trong cơ thể bởi cà phê nguyên chất không đắt hơn bất kỳ loại thuốc giảm cân nào có bán trên thị trường. Theo các nhà khoa học, caffein làm tăng tốc độ trao đổi chất và giúp huy động các axit béo từ các mô mỡ. Nó cũng có thể tăng hiệu quả của các hoạt động thể chất trung bình lên tới 11-12%.

Cà phê nguyên chất giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Tiểu đường tuýp 2 đang trở thành một “đại dịch” trên toàn thế giới. Tăng gấp 10 lần chỉ sau vài thập kỷ. Bệnh tiểu đường tuyp 2 phát sinh do cơ thể mất khả năng sử dụng tốt insulin. Do đó, ở bệnh nhân tiểu đường, lượng đường trong máu thường xuyên cao hơn mức bình thường.

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, cà phê giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Những người uống nhiều cà phê hơn sẽ ít có nguy cơ bị bệnh hơn. Và mỗi ngày uống thêm một cốc cà phê thì sẽ giảm thêm 7% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Cà phê giúp giảm nguy cơ suy giảm trí nhớ

Cà phê nguyên chất không chỉ giúp bạn thông minh hơn trong một thời gian ngắn. Mà còn bảo vệ bộ não của bạn khi về già. Hiện tại, bệnh suy giảm trí nhớ người già đang là một chứng bệnh phổ biến nhất trên toàn thế giới. Và là nguyên nhân dẫn đến bệnh mất trí nhớ. Các nghiên cứu khoa học cho thấy. Những người uống cà phê có thể giảm tới 60% nguy cơ mắc chứng bệnh Alzheimer và mất trí nhớ. Hiệu quả này, theo các nhà khoa học đặc biệt có tác dụng đối với phụ nữ. Cà phê cũng được khẳng định giúp làm giảm nguy cơ mắc chứng bệnh Parkinson từ 32-60%.

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn