Cà phê nguyên chất – Những tác dụng của bã cà phê mà không phải ai cũng biết

Hãy khoan bỏ bã cà phê nguyên chất sau khi thưởng thức những ly cà phê thơm nồng. Bởi vì nó có khá nhiều công dụng cho khu vườn nhỏ hoặc đẩy lùi côn trùng. dưỡng da, làm mượt tóc, khử mùi…

>> Tác dụng của cà phê với sức khỏe.

Phân bón bằng bã cà phê nguyên chất

Bã cà phê được người làm vườn rất ưa chuộng. Bởi vì nó thích hợp để làm phân bón. Khi trộn với các chất dinh dưỡng trong đất. Bã cà phê làm cho đất màu mỡ, giàu axit hơn. Cây cối sẽ phát triển mạnh trong đất axit vì nó có thể nhận được nhiều chất dinh dưỡng từ đất. Nếu bạn có một nguồn cung cấp bã cà phê, hãy giữ lại và làm cho vườn cây nở hoa quanh năm.

Khử mùi tủ lạnh

Lưu trữ thức ăn có thể khiến tủ lạnh có mùi khó chịu. Giải pháp đơn giản là lấy một bát đầy bã cà phê đặt vào tủ lạnh, một lúc sau nó sẽ hút hết các mùi không mong muốn.

Tương tự, có thể sử dụng bã cà phê để khử mùi nhà vệ sinh. Hay hộp đựng thức ăn lâu ngày. Sau khi cắt hành, tỏi hoặc làm cá. Nếu không loại bỏ được mùi khó chịu trên tay. Bạn hãy xát một ít bã cà phê, sẽ hết mùi ngay lập tức. Nếu muốn khử mùi khó chịu của cơ thể, hãy bọc bã cà phê vào một túi vải, xoa khắp mình khi tắm…

Tẩy tế bào chết

Nghe có vẻ ngớ ngẩn nhưng đây thực sự là môt ý tưởng hiệu quả. Chất cà phê vẽ hình caffeine trong bã cà phê nguyên chất làm tăng lượng máu, hiệu quả trong việc điều trị đối với những vùng da sần sùi do bị tích mỡ hoặc bị rạn do độ đàn hồi của da kém, cũng như thu nhỏ lỗ chân lông…Vì thế, ngoài tác dụng giúp đầu óc tỉnh táo, chất này còn đem lại sức sống cho làn da. Do vậy, hãy trộn đều bã cà phê và dầu olive hay đơn giản là chà bã cà phê lên mặt, thư giãn trong 30 phút rồi rửa sạch.

Khử mùi giày dép

Sau một ngày đi làm về, đôi giày và chân bốc mùi khó chịu, hãy lấy ít bã cà phê đặt vào đôi giày vừa đi, để nó loại bỏ mùi hôi trong giày. Nếu muốn thoát khỏi mùi hôi chân, có thể rửa chân bằng nước có thêm bã cà phê mỗi ngày.

Giải pháp cho tóc sáng bóng

Không có lựa chọn nào hay hơn là sử dụng bã cà phê nguyên chất cho tóc mềm và mượt. Nó giống như một loại dầu xả thiên nhiên tuyệt vời. Để làm điều này bạn hãy làm ướt tóc. Bôi bã cà phê lên, để một lúc cho thấm vào tóc rồi gội sạch đầu.

Làm sạch chai lọ

Với những chai lọ hẹp miệng không thể thò tay vào rửa. Hãy cho một ít bã cà phê vào trong rồi súc với nước lạnh cho sạch.

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn