Cà phê sữa đá Việt Nam nằm trong top cà phê ngon nhất thế giới

Cà phê là một phần văn hóa của các quốc gia trên thế giới. Thật thú vị khi cà phê sữa đá Việt Nam được nằm trong danh sách những cốc cà phê ngon nhất thế giới.

>> Tìm hiểu nguồn gốc của vị đắng trong cà phê nguyên chất

Cà phê sữa đá, Việt Nam

Cốc cà phê sữa đá kiểu cổ điển của Việt Nam phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới nhưng nó có vị thơm ngon đặc biệt khi uống tại Việt Nam. Cà phê rang chín, nhỏ từng giọt chậm rãi qua phin pha cà phê truyền thống của người Việt. Sau đó trộn với sữa đặc có đường và đá. Tạo ra một ly cà phê sữa đá có hương vị mạnh mẽ, hoàn toàn mới mẻ.

Espresso Romano, Ý

Khi bạn ở Rome, hoặc bất cứ nơi nào ở Ý. Hãy làm như người Ý làm: tức là đứng uống espresso và uống thật nhanh. Nó không phải vì người Ý bận rộn, mà mục tiêu của họ uống espresso là uống trước khi lớp “crema” – lớp nhũ kem tách ra từ dầu cà phê trên bề mặt tách espresso và có tác dụng tạo nên hương vị cho tách cà phê – biến mất. Tuy nhiên, đừng uống nó sau 11 giờ sáng vì phần lớn người dân Ý tin rằng nó sẽ có tác động tiêu cực đến hệ thống tiêu hóa.

Café Cubano, Cuba

Còn được gọi là cafecito, cà phê Cubano có nguồn gốc cổ điển của cà phê Ý. Để làm một tách Cubano, espresso rang chín được ủ trực tiếp với đường hoặc trộn và làm tan chảy với đường để tạo ra vị ngọt độc đáo. Bạn cũng có thể cho thêm sữa khi uống nếu thích.

Pharisäer, Đức

Bên cạnh sự kết hợp của ba nguyên liệu cà phê, rượu rum và kem. Cafe Pharisäer đi kèm với một câu chuyện thú vị. Truyền thuyết kể rằng trước đây, trên đảo Bắc của Nordstrand. Có một tướng kiêng rượu, tham dự một lễ rửa tội.

Do đó, người ta đã nghĩ ra một loại đồ uống phục vụ tại sự kiện này là hỗn hợp rượu rum và cà phê. Che giấu bằng một lớp kem bên trên. Khi vị tướng phát hiện ra mưu mẹo này, ông đã thốt lên câu. “Oh, you Pharisees” – và một thức uống tuyệt vời đã được sinh ra.

Cafe Pharisäer là một đặc sản địa phương của đảo Nordstrand, nhưng cũng có thể được tìm thấy tại các nhà hàng và quán cà phê dọc theo bờ biển phía bắc của nước Đức.

Café de Olla, Mexico

Thấm hương thơm của quế và piloncillo. Một đường mía chưa tinh chế có mùi giống như đường mật. Một cốc Café De Olla ngọt ngào và nóng ấm như hơi thở. Cốc cà phê Mexico truyền thống thường được phục vụ trong cốc đất sét đỏ nung. Tại các quán cà phê trên khắp Mexico.

Frappé, Hy Lạp

Frappé là hỗn hợp của cà phê hòa tan, nước và một lượng đường khác nhau. Frappé cũng có thể được phục vụ cùng sữa đặc có đường. Bán nhiều ở các quán cà phê Hy Lạp hoặc Síp vào mùa hè.

Bạn có thể tự lựa chọn độ ngọt ưa thích. glykós với 4 thìa đường, tiếp theo là cà phê mocha métrios với 2 thìa đường. Và skétos không có đường.

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn