Cà phê “Thần dược chống ung thư”

Cà phê là thức uống khá gần gủi với nhiều người, nhưng từ trước đến nay, đa số mọi người đều cho rằng cà phê có chứa chất kích thích thần kinh gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, các nhà khoa học thuộc Đại học Havard (Mỹ) đã cho thấy những người dùng ba đến năm cốc cà phê hàm lượng cafein thấp một cách điều độ có thể ngăn ngừa một số bệnh ung thư hay nói không ngoa là thần dược chống ung thư

Trong tháng 6 năm nay,một cuộc khảo sát các yếu tố ảnh hưởng mới của các chuyên gia do Tổ chức Y tế Thế giới chỉ ra kết quả: thường xuyên uống cà phê có thể giảm nguy cơ mắc phải một số loại ung thư, một kết quả được đưa ra sau nhiều năm nghiên cứu liên quan về lợi ích sức khỏe của thức uống giải khát. Kết quả của cuộc khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đã bác bỏ toàn bộ các số liệu thống kê trước đây cho là cà phê là chứa chất gây ung thư vào năm 1991 .

Trong năm 2015, một nhóm nghiên cứu thuộc Quỹ nghiên cứu ung thư thế giới đã kết luận rằng cà phê giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh ung thư.Một số các nghiên cứu có hệ thống đã tìm thấy rằng những người uống cà phê thường sống lâu hơn người khác.

Một nhóm khác, các nhà khoa học thuộc chính phủ liên bang hoa kỳ năm 2015 cũng đã cho biết đã có kết quả xác thực rằng tiêu thụ 3-5 cốc cà phê “vừa phải” mỗi ngày không những không gây hại mà còn có thể giảm các bệnh mãn tính.

Trong báo cáo được công bố trên tờ tạp chí Lancet Oncology, tổ chức nghiên cứu ung thư đã thuộc Tổ chức Y tế thế giới đã cho thấy các bằng chứng cho thấy rằng uống cà phê không những không gây ra một số bệnh ung thư như: ung thư vú, ung thư tuyến tụy và tuyến tiền liệt mà còn có khả năng làm giảm nguy cơ mắc phải bệnh ung thư cổ tử cung và ung thư gan. Ngoài ra, còn chưa có bằng chứng đầy đủ để đánh giá mối liên quan đến 20 loại bệnh ung thư khác.

Những nghiên cứu sớm ban đầu trước đây đã có nhiều kết luận vội vàng khi chưa tính hết đến các yếu tố liên cà phê 054 quan và điều đó dẫn đến các nhà nghiên cứu đã cho rằng cà phê cùng với chì và dầu diesel là các chất có thể gây ung thư.

Tuy nhiên, các nghiên cứu không tính đến mọi yếu tố về lời ích của việc uống cà phê. Cũng có thể những người uống cà phê mỗi ngày dành nhiều thời gian hơn cho giao tiếp xã hội và điều đó làm tăng sự hài lòng và tuổi thọ của họ.

 

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn