Cách thưởng thức cafe nguyên chất pha phin sành điệu

Thưởng thức cafe pha phin truyền thống đã trở thành niềm đam mê của người sành cà phê. Bạn hãy thử uống theo cách chúng tôi giới thiệu sau đây. Để cảm nhận đầy đủ hương vị ly cafe thật, trải nghiệm và tốt cho sức khỏe bản thân.

Hướng dẫn cách thưởng thức cafe nguyên chất pha phin truyền thống

Cafe nguyên chất có vị đắng không gắt, nhẹ, hậu vị hơi ngọt. Vị đắng không đọng lại trong miệng lâu. Uống nước lọc hoặc nước trà tráng miệng là hết cà phê tự phục vụ vị đắng liền.

Không gian uống cafe

Bạn cần chọn cho mình một không gian thoáng đãng, sạch sẽ, không có mùi tạp khó chịu. Không quá ồn ào, nếu được yên tĩnh càng tốt.

Cafe nên được uống sau khi ăn 30 phút. Do đó, bạn cần vệ sinh răng miệng cho sạch. Tránh bị ảnh hưởng vị thức ăn nồng hay cay.

Cảm nhận hương cà phê

Bạn đợi cafe trong phin chảy xuống ly gần hết. Lúc đó, mở nắp phin cho hương cà phê tỏa ra và cảm nhận.

>> Nét riêng trong pha chế cafe của một số quốc gia

Tận hưởng hương vị cafe sành điệu nhất

Người sành cà phê cho biết, uống cafe không đường, không đá cùng với ly nước lọc là cách uống ngon nhất. Nếu thích, bạn có thể thêm đường, khuấy cho đều. Lượng đường tùy theo khẩu vị mà thêm vào. Tuy nhiên, không nên cho nhiều đường quá. Độ ngọt đậm của đường sẽ làm mất mùi cafe tự nhiên. Rồi nâng ly cà phê lên ngang mũi để thưởng thức hương thơm cafe nguyên chất.

Bạn nên nếm thử một ngụm rất nhỏ cà phê vừa mới pha, khi còn đang nóng. Dùng lưỡi trải ngụm cafe khắp miệng rồi từ từ nuốt. Vừa uống cà phê, vừa nhẹ nhàng thở ra. Để hương thơm tinh khiết của cafe xông lên mũi, cảm giác như lan tỏa tới đỉnh đầu. Với cách uống này, các đầu dây thần kinh cảm thụ khứu giác, vị giác được hương cà phê đánh thức. Khiến bạn cảm nhận được trọn vẹn hương vị tinh khiết ly cafe.

Nếu bạn có thói quen uống đá. Không nên rót cà phê mới pha vào ly đá. Mà cẩn thận thả từng viên đá vào ly cafe.

Tips: Trong khi uống, bạn hãy để toàn tâm trí tận hưởng ly cà phê. Bạn sẽ nhận được sự trải nghiệm bổ ích qua hương vị cafe thuần túy.

Chúc bạn thưởng thức cafe nguyên chất với đầy đủ hương thơm và hậu vị một cách trọn vẹn nhất.

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn