Cafe Arabica trồng ở Việt Nam nơi nào ngon nhất

Cafe Arabica được trồng nhiều tại Brazil và các quốc gia Nam Mỹ. Brazil là quốc gia sản xuất Arabica lớn nhất thế giới. Đứng thứ hai là Colombia, đồng thời còn là nơi sản xuất Arabica chế biến ướt chất lượng cao. Tuy ở Việt Nam trồng phổ biến nhất là cà phê Robusta. Nhưng cafe Arabica trồng tại Việt Nam lại thuộc hàng ngon nhất trên thế giới.

Nơi nào tại Việt Nam có cà phê từ quy nhơn thể trồng cafe Arabica

Arabica rất kén điều kiện thổ nhưỡng, độ cao, khí hậu cũng như chế độ chăm sóc để cây phát triển khỏe mạnh. Cho thu hoạch cafe nguyên liệu chất lượng. Vì thế, dù có trên 630.000ha trồng cà phê, nhưng Việt Nam chỉ có một vài nơi đáp ứng được điều kiện nuôi trồng Arabica. Cafe Arabica ngon có vị chua thanh xen đắng nhẹ rất thanh tao. Nước cà phê màu nâu nhạt, khi để ra ánh sáng có màu như hổ phách rất quý phái, quyến rũ. Nơi có khí hậu càng lạnh, càng cao thì caphe Arabica càng ngon.

Cafe Arabica Cầu Đất, Đà Lạt

Cầu Đất trồng cafe với diện tích khoảng 1100ha. Ở độ cao so với mực nước biển lên tới trên 1600m. Gần như quanh năm sương mù bao phủ, khí hậu lạnh. Nơi đây chính là vùng đất lý tưởng cho cây coffee Arabica. Cách thu hái cà phê là hái tỉa rất công phu. Không thu hoạch đại trà cùng lúc cả trái chín lẫn trái xanh. Mà chỉ thu hái những trái chín, đợi khi nào trái chín tiếp mới thu hoạch tiếp.

Chính vì thế mà chất lượng Arabica Cầu Đất rất cao. Được duyệt vào hàng ngon nhất thế giới. Rất nhiều người sành cà phê trên thế giới mong muốn được hơn một lần thưởng thức.

>> Cafe rang xay và vitamin D phòng bệnh đa x ơ cứng

Cafe Arabica Tây Bắc

Hai tỉnh Điện Biên và Sơn La của Tây Bắc có khí hậu cùng điều kiện thổ nhưỡng rất thích hợp để trồng Arabica. Tổng diện tích trồng cà phê tính đến cuối năm 2011 vào khoảng 9.000ha. Dự tính đến năm 2020 con số này tăng thêm 7.000ha nữa. Hầu hết diện tích đều trồng Arabica.

Khởi đầu là tự phát: người dân tự xoay sở từ a đến z: Cây giống, chăm bón, thu hoạch và tự bán. Vì thế, sản lượng và chất lượng Arabica còn thấp. Hiện các cơ quan chức năng ở đây đang quy hoạch và hướng dẫn cách trồng trọt cho người nông dân. Nhằm mang lại chất lượng và hiệu quả cao hơn cho cây cafe.

Cafe Arabica Khe Sanh

Khe Sanh là vùng đất thuộc huyện Hương Hóa, tỉnh Quảng Trị. Diện tích trồng cà phê là 5000ha, mang tên Arabica Khe Sanh. Khe Sanh có độ cao so với mực nước biển từ 350m đến 500m.

Năm 2012, cà phê thương hiệu Arabica Khe Sanh chất lượng cao đạt giá trị xuất khẩu 25 triệu đô la. Định hướng của địa phương trong thời gian gần là trực tiếp xuất khẩu sang Hoa Kỳ.

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn