Thiết kế quán cafe đẹp, ấn tượng nhờ những yếu tố nào

Thiết kế quán cafe đẹp là bước khởi đầu để kinh doanh cà phê thành công. Thông thường, ta tới quán caphe cùng bạn bè không phải chỉ để uống cafe. Một không gian đẹp, ấn tượng và thoáng đãng sẽ thôi thúc ta những lần đến sau nữa để được thư giãn thoải mái.

Những yếu tố quan trọng khi bạn muốn thiết kế quán cafe nhỏ mà cuốn hút

Do ngân sách hạn chế nên không thể mở quán lớn. Nhưng ngay cả với quán nhỏ, nếu nắm được những điều cốt yếu và khéo léo trang trí. Bạn vẫn có thể sở hữu một không gian quán đẹp, thông thoáng, hấp dẫn khách hàng. Đem lại hiệu quả cao trong quá trình kinh doanh.

Khéo léo xử lý ánh sáng

Đây là yếu tố cần thiết hàng đầu đối với quán caphe nhỏ. Lợi thế nếu quán của bạn ở gần mặt đường. Bạn sẽ tiết kiệm được điện năng tiêu thụ để thắp sáng. Đồng thời, không gian quán có sự thoáng mát. Nhờ tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên. Bằng cách dùng cửa kính sáng hoặc mở rộng cửa.

Trường hợp quán của bạn ở trong hẻm nhỏ hay góc khuất ánh sáng kém. Bạn sẽ phải bố trí hợp lý hệ thống điện chiếu sáng. Bạn nên dùng đèn mang ánh sáng trắng để quán được sáng sủa.

Trình bày nội thất

Nên giản lược trong thiết kế nội thất quán cafe nhỏ. Màu sắc dịu nhẹ, dung hòa. Các chuyên gia khuyên nên không nên chọn bàn tròn cho quán nhỏ.Thay vào đó, để tiết kiệm không gian. Bạn hãy chọn bàn chữ nhật dài hoặc bàn vuông. Sẽ rất dễ dàng di chuyển, kê ghép khi có nhóm khách đông muốn quây quần với nhau.

>> Cafe Arabica trồng ở Việt Nam nơi nào ngon nhất

Bố trí quầy bar

Không cần phải đặt quầy bar ở trung tâm quán. Nhưng bạn cần nghiên cứu đặt quầy bar ở vị trí thuận tiện. Để có thể phục vụ khách nhanh nhất. Không để khách phải sốt ruột vì chờ đợi lâu.

Không gian quán cần có sự hài hòa

Bạn cần chuẩn bị cho trường hợp đông khách bằng cách bố trí sảnh chờ nhỏ. Sảnh nên đặt gần cửa ra vào.

Cần có lối đi thoải mái nhất có thể giữa các bàn, chỉ cần chú ý là đừng lãng phí không gian quá nhiều. Lối đi hợp lý sẽ khiến quán được thông thoáng hơn, đỡ rối mắt. Để việc di chuyển của nhân viên phục vụ và khách hàng được dễ dàng. Lối đi chính giữa quán cần rộng rãi hơn các lối đi khác.

Điểm nhấn ấn tượng

Để tạo sự khác biệt, gây ấn tượng tốt cho khách tới quán. Bạn cần có điểm nhấn cho quán. Có thể là cây xanh, cây đàn, tranh tường… nhỏ, xinh xắn, đơn giản.

Tranh tường 3D mang cà phê 777 đường nét không quá cầu kỳ. Rất hiệu quả cho việc tạo cảm giác không gian được rộng rãi hơn

Công việc lựa chọn cũng như bố trí nội thất trong thiết kế quán cafe nhỏ. Góp phần không nhỏ trong việc quyết định kinh doanh quán thành công.

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn