Cafe nguyên chất – Tốt cho não, gan, cải thiện sức khỏe

10 Món quà từ Cafe nguyên chất mang tới nếu dùng mỗi sáng !

1/ Cà phê sạch tăng khả năng làm việc của bộ óc

Cà phê sạch mang lại tốt cho bộ óc không? Các khoa học của GS Andrew Scholey, Trung tâm Nghiên cứu Nhận thức và Khoa học nơron thuộc Đại học Northrumbia (Anh), khẳng định là cực tốt. Vì ở trong hạt cafe chất cafein chiếm 1 – 2%, có công dụng tăng khả năng hệ thống thần kinh, tăng sức mạnh xử lý của trí óc.

2/ Cafe nguyên chất có khả năng duy trì củng cố minh mẫn

Qua thí nghiệm, các nhà khoa học Anh cho rằng chính caffein chứa trong cafe có công dụng làm cho biến đổi hoạt động điện tử của những tế bào não. Phát kiến đó vừa được những nhà khoa học thuộc Trường đại học Birmingham (Anh) báo cáo. Bình thường, hoạt động của các tế bào thần kinh giữ vai trò chủ yếu trong khâu tiếp nhận thông tin, song khâu đó có sự tác động của một hóa chất não, a-de-no-sin, có mức độ cao nhất ở người cao tuổi.

Khi adenosine kết nối cùng cơ quan tiếp nhận phân tử ở tế bào não, đặt là A1, sẽ làm giảm hoạt động của những tế bào thần kinh, tác động tới ghi nhớ. Tuy vậy cafein có thể cản trở sự liên kết tại các a-de-no-sin, do đó hạn chế ảnh hưởng của nó cùng lúc gia tăng sự cà phê rẻ ở nha trang minh mẫn.

Với phát hiện này, các nhà nghiên cứu khẳng định rằng sử dụng cà phê thường xuyên có thể tăng thêm khả năng trí nhớ thêm gấp 3 lần, bởi vì cafein tập trung tới não bộ.

3/ Cafe nguyên chất ngăn chặn bệnh tiểu đường type 2

Nhóm nghiên cứu viên Hoa Kỳ công bố thưởng thức cà phê sạch điều độ có khả năng hạn chế khả năng mắc bệnh tiểu đường type II. Theo tiến sỹ Martin thuộc Đại học Vanderbilt (USA), chất axit chlorogenic ở trong cà phê rang xay đã giúp body chuyển hóa tốt lượng đường glucose trong máu.

4/ Cafe nguyên chất giúp giảm hạ đường huyết

Một đội ngũ nghiên cứu viên tại UK mới chứng minh là cà phê sạch có công dụng duy trì giảm tỷ lệ hạ đường huyết đối với những người mắc tiểu đường type I. Nghiên cứu đấy đã được đưa trên tờ báo Diabetes Care.

Tiến sĩ Tristan Richardson ở bệnh viện hoàng gia Bournemouth đã quan sát 19 bệnh nhân tiểu đường type 1 để nghiên cứu về nhiệm vụ của caffein trong chứng hạ đường huyết của những người mắc ấy. Mỗi người bị đã theo một chế độ gồm 50 mg cafein mỗi ngày. Một số người đã dùng những viên thuốc chứa 250 mg caffein một ngày hai lần, trong khi những người còn lại chỉ dùng thuốc giả dược.

Kết quả là khi dùng caffein, các bệnh nhân ít bị chứng hạ đường huyết lúc ban đêm: thời điểm tỷ lệ đường trong máu thấp là 49 phút của nhóm thứ nhất, và 132 phút của nhóm 2 dùng thuốc giả dược.

Tiến sĩ Richardson khẳng định rằng, ảnh hưởng của cafein ở thời điểm hạ đường huyết đặc biệt là lúc đêm rất quan trọng. Đây là lần đầu tiên điều đấy đã được tìm ra. Tuy nhiên nhóm nghiên cứu viên còn chưa giải thích được vì sao cafein có thể gây giảm bớt thời điểm hạ đường huyết.

5/ Cafe nguyên chất bảo vệ khỏi các bệnh về gan

Một công trình nghiên cứu năm 2005 trên 10.000 người tình nguyện do Viện nghiên cứu Quốc gia về bệnh gan, thận và tiêu hóa đã có bằng chứng cafein trong cà phê và trà giảm bớt tỷ lệ tổn thương gan vì những đồ uống và từ hiện tượng béo phì.

 

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn