Hạt cafe sạch Arabica – Tìm hiểu về các loại cà phê

Cách nhận biết các loại hạt cafe sạch trong kinh doanh

Với mỗi loại hạt cafe sạch đều có những điểm khác nhau về hình dạng và đặc tính. Do đó mà chúng có những hương vị đặc trưng riêng cho mỗi loại. Kinh doanh cafe, trước hết bạn phải phân biệt được các giống cafe sạch để biết cách lựa chọn và định giá cho phù hợp.

Tìm hiểu về các loại cafe sạch

Chúng ta cùng tìm hiểu về điều kiện thổ nhưỡng và đặc tính các loại hạt cafe phổ biến.

Hạt cafe sạch Arabica

Loại này có hai loại đang trồng ở Việt Nam: Catimor và Moka

Hạt Cafe sạch cà phê zed Catimor

Mùi thơm nồng nàn, hơi có vị chua, giá xuất gấp hai lần Robusta – Tuy vậy không thích hợp khí hậu tại đất Tây Nguyên Vì trái chín ở trong mùa mưa, lại không tập trung – nên chi phí hái rất cao. Hiện nay ở Quảng Trị đang trồng thí nghiệm đại trà loại cây ấy đồng thời có triển vọng rất khả quan.

Hạt Cafe rang xay Moka

Hương thơm quyến rũ, ngào ngạt, mùi vị nhẹ, Tuy nhiên sản lượng rất thấp, giá không cao Bởi vì không xuất khẩu được Giá xuất lại rất cao: gấp 2-3 lần Robusta. Trồng không đủ chi phí nên nông dân ít trồng loại café này.

Cafe sạch Arabica còn có tên dân gian là Cafe chè. Ơ Việt Nam, chủ yếu gồm 2 giống chính là Catimor và Moka. Coffee nguyên chất Arabica chiếm diện tích rất ít khoảng 1% diện tích trồng Cafe nguyên chất . Loại Cafe nguyên chất này chỉ có chất lượng hoàn hảo nếu được trồng trên độ cao trên 1000m so Với mặt nước biển. Nhà nước đang khuyến khích trồng loại cafe sạch này vì chất lượng tốt và hiệu quả kinh tế cao.

Chương trình máy xay cà phê tặng quán cafe sạch

Đặc điểm của cafe sạch Arabica

Hạt Cà phê hạt rang Arabica lúc pha cho nước cafe màu nâu trong nhạt cánh gián, vị đắng đa dạng. Từ đắng dịu mùi hương thơm thân thiện quyến rũ tới vị đắng lẫn hương thơm nồng nàn. Đặc biệt có vị chua thanh rất lôi cuốn đồng thời thích hợp khẩu vị của phái đẹp.

 

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn