Mở quán cafe như thế nào hiệu quả?

7 bước mở quán cafe như thế nào để đem lại hiệu quả

Xây dựng kế hoạch kinh doanh vững chắc

Một trong những bước quan trọng đầu tiên bạn cần thực hiện đối với việc mở quán cafe . Đó là lập nên một kế hoạch kinh doanh.

Điều này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi liên quan đến việc bạn kinh doanh gì? Nó sẽ mang lại lợi ích gì, cơ sở khách hàng bạn hướng đến là ai, khám phá đối thủ cạnh tranh. Kế hoạch tăng trưởng và cung cấp các chiến lược khắc phục sự cố nếu bạn gặp khó khăn để có thể đạt được mục tiêu của mình.

>> Mở quán cafe như thế nào hiệu quả? Hãy sử dụng các dòng sản phẩm đặc biệt chỉ có tại Blog Cà Phê giúp bạn cà phê vũ phạm hàm thành công hơn.

Để bắt đầu 1 kế hoạch kinh doanh cần nghiên cứu và khảo sát thông tin chuẩn xác. Từ đó mới đưa ra được kế hoạch chiến lược lâu dài. Bạn cũng nên nhanh chóng xác định ý tưởng kinh doanh của mình. Ngoài ra nên hiểu rõ thị trường và cách tiếp cận khách hàng hiệu quả. Cũng như làm thế nào tạo được điểm nhấn so với đối thủ cạnh tranh.

Dành thời gian để tìm đúng địa điểm

Vị trí quán quyết định đến thành công cho việc kinh doanh quán cafe rất lớn. Nhưng bạn cũng cần dựa vào kế hoạch chi phí để thuê được nơi phù hợp. Bạn nên cân nhắc những vị trí thuận lợi nơi đông người hay khu trung tâm, những vị trí dễ thấy hoặc mặt tiền.

Để tìm được nơi vừa ý cũng tốn rất nhiều thời gian bạn cũng cần sắp xếp lịch trình tìm kiếm các địa điểm cụ thể để tiết kiệm được thời gian cho công việc này.

Thuê một kế toán viên

Một trong những lời khuyên mà mọi lĩnh vực kinh doanh cần có, đó là nên thuê một kế toán viên.

Trên thực tế, kế toán của bạn thực sự sẽ là nhà tư vấn kinh doanh nhỏ cho bạn. Sẽ giúp bạn kiểm soát chính xác những nguồn đầu tư, thu chi, từ đó có thể giúp hoàn thành các mục tiêu kinh doanh của bạn.

Tiết kiệm cho các chi phí của riêng bạn

Ngoài các khoản phí để chuẩn bị mở quán cà phê. Thì chủ kinh doanh cần biết khi mở quán trong vòng 6 tháng sẽ khó thu lại bất kì lợi nhuận gì. Kể cả bạn cố gắng vận hành quán sớm. Vì thế hãy chuẩn bị kế hoạch dự trù chi phí sẽ giúp bạn đảm bảo việc trang trải nhiều khoản chi phí trong vòng ít nhất 6 tháng đầu hoạt động.

Bạn cũng nên học thêm về tài chính và hiểu về dòng tiền. Bên cạnh đó cũng học hỏi thêm kinh nghiệm từ những người đi trước để giảm thiểu được rủi ro trong quá trình kinh doanh.

Lên kế hoạch mua sắm mọi thứ

Hãy lập danh sách tất cả những thứ bạn cần phải mua để có thể mở quán cafe cho riêng mình, và đừng quên so sánh giá.

Trước khi mua, hãy thử tìm ít nhất hai địa điểm cùng cung cấp mặt hàng đó, để chắc chắn là bạn có thể tìm được mức giá tốt nhất cho mọi thứ như ghế ngồi, máy pha cafe,….

Tiếp thị trước khi mở quán cafe

Nếu bạn tiếp thị vào ngày bạn chính thức khai trương, bạn đã “thất bại”. Tốt nhất là nên tiếp thị từ vài tháng trước.

Các lựa chọn tiếp thị phù hợp có thể tham khảo:

  • Hãy thử tổ chức 1 buổi gửi cà phê miễn phí nhỏ trước ngày khai trương kèm theo thông tin quảng cáo cho ngày khai trương của bạn.
  • Quảng cáo trên những phương tiện truyền thông xã hội.
  • Tài trợ cà phê miễn phí cho một vài sự kiện tại địa phương của bạn.
  • Thực hiện chiến dịch gửi mẫu quảng cáo trực tiếp kèm theo đó là phiếu giảm giá cho những khách hàng của bạn.

Thuê nhân viên một cách “chậm rãi”

Khi mở quán cafe bạn cần sự hỗ trợ từ việc phục vụ, dọn dẹp, thanh toán,…Nhưng không vì thế mà bạn thuê số lượng nhân viên quá nhiều và nhanh trong 6 tháng đầu.

Để tìm được nhân viên đáng tin cậy là khoảng thời gian làm việc rất lâu và khó khăn. Dù trong lúc phỏng vấn họ trả lời xuất sắc như thế nào thì cũng không đánh giá chính xác bằng khi họ làm việc.

Do đó hãy chậm rãi, hãy cân nhắc việc yêu cầu được giúp đỡ từ những người bạn, người quen,…trước khi bạn chắc chắn đó là người phù hợp với quán của mình.

>> Bạn có thể tham khảo bảng giá cả cà phê để thuận tiện cho việc so sánh giá cả trên thị trường

 

 

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn