Mùa đông nên kinh doanh gì tốt nhất

Bán trà chanh, trà nóng vỉa hè

Chỉ từ số chi phí vốn bắt đầu là khoảng tầm 500.000 đồng đến một triệu đồng cùng vị trí thoải mái trên vỉa hè là bạn đã có thể mở quán ăn/uống vỉa hè. Công việc này đủ khả năng cho thu nhập thấp khoảng 200.000 đến 400.000 đồng/ngày. Cùng một số chi phí nhỏ nguyên liệu và nơi vỉa hè, những ai muốn buôn bán đã hoàn toàn có thể kiếm vài trăm ngàn đồng hàng ngày

Để giữ chân khách, ngoài bán trà đá, trà nóng, nhiều chủng loại nước nhân trần, nước sâm mùa nào thức uống đó, các bạn cũng nên có thêm các đồ lặt vặt khác như kẹo cao su, bánh gai, bánh rán, hạt hướng dương cho khách nhâm nhi.

Bán bánh khoai, chuối rán

Ngày đông đến, rất nhiều quán bánh khoai, bánh ngô, bánh chuối rán mọc lên quanh những khu chợ hay vỉa hè. Hình thức kinh doanh này không mới nhưng lại đặc biệt quan trọng với những bạn có tương đối nhiều thời gian thảnh thơi.

Chỉ từ 1 chiếc phòng bếp than tổ ong, một chảo sâu lòng đầy dầu rán, bột làm bánh, nguyên vật liệu khoai, ngô cùng nải cuối chính vàng thì các nàng đã đủ sức gầy dựng hàng bán bánh khoai rán oi bức cho ngày đông. Giữa tiết trời se lạnh in như thời nay, món quà vặt này rất hút người ăn.

Chị Bạch (Cầu Giấy, Hà Nội) bán bánh khoai rán tại phố Nghĩa Tân chia sẻ: “Mùa nào thức ấy, mùa hè nóng tôi bán tào phớ. Sang ngày đông trời lạnh, tôi bán cả bánh ngô, bánh khoai rán vào chiều tối vì lúc đó đa số chúng ta ăn nhất.

Nguyên liệu làm bánh mua khá rẻ, với tầm 100.000 đồng, tôi đã mua quá đủ bột, ngô, khoai đủ cho 2 buổi bán bánh. Sau hàng ngày, thu nhập của tôi từ các việc bán bánh khoai rán khoảng chừng 150.000 đồng đến 300.000 đồng nếu đông khách”.

Bán bánh khoai, chuối rán

Bán ngô nướng, hạt dẻ nóng

Đây là hai dòng sản phẩm được chuộng & dễ bán nhất vào mỗi dịp trời lạnh. Cũng như việc bán trà đá vỉa hè hay bán bánh khoai rán. Vốn cho việc gầy dựng hàng bán ngô nướng, hạt dẻ nóng khá rẻ.

Dụng cụ “hành nghề” bán ngô nướng, hạt dẻ nóng chị em chỉ cần 1 phòng bếp than hồng, 1 khay sắt kẽm kim loại để đỡ ngô, 1 chiếc quạt mang tay là quá đủ. Riêng hạt dẻ nóng sẽ cần thêm một chiếc chảo rang để đảo nóng hạt dẻ. Ngô nướng hay hạt dẻ nóng dễ làm, dễ bán trong dịp lạnh, vốn ít lời nhiều.

Chỉ 50.000 đồng, những người dân bán ngô nướng đã đủ nội lực mua hơn 15 bắp ngô nếp tươi hoặc hơn 1 cân hạt dẻ loại to tại chợ đầu mối. Ngoài ra, khi mang về nướng lên & bán, giá mỗi bắp ngô nướng là 10.000 đồng, một lạng hạt dẻ rang nóng có mức giá 15 đến 20.000 đồng. Tính ra, người bán sản phẩm sẽ thu lãi gấp 3 hoặc gấp 4.

Đồ nướng BBQ vỉa hè

Vào mùa đông lạnh, đa số chúng ta có thiên hướng thích thưởng thức những món nướng. Họ đủ sức chọn các quầy quạt thịt xiên que thơm ngon hoặc cầu kỳ hơn. Nhiều bạn đến những quán nướng BBQ vỉa hè giá rẻ. Lựa chọn kinh doanh hình thức nào đều khá ổn vì bán cà phê yên tĩnh quận 3 hàng đồ nướng đều không cần nhiều vốn nhưng đủ sức lãi tiền triệu.

Chị Hằng (Thanh Xuân – Hà Nội) người đang kinh doanh thịt xiên nướng cho biết:

“Mỗi chiều tôi bán thịt xiên nướng ở cổng trường tiểu học nên khá đắt hàng. Với cùng 1 cân thịt ba chỉ hoặc thịt nách có mức giá khoảng chừng 80.000 đồng, tôi đủ khả năng làm được khoảng 25 xiên thịt, mỗi xiên có mức giá 7.000 đồng. Mỗi ngày tôi bán tốt gần 100 xiên. nói chung, trừ lượng tiền vật liệu, gia vị, than phòng bếp thì tôi thu lãi về khoảng chừng 300.000 đồng/ngày”.

Để góp vốn đầu tư vốn buổi đầu cho 1 quán BBQ vỉa hè thường thì chủ quán chỉ mất từ 8 triệu đến 15 triệu đồng mua bếp gas, bàn ghế, bát đũa.

Nhưng bán đắt khách, quán nướng BBQ có thể thu lợi nhuận về cho chủ cửa hàng lên tới mức chục triệu đồng mỗi đêm. Bởi nguyên liệu để hợp lý cho 1 bàn nướng khá rẻ và dễ kiếm giống như thịt lợn ba chỉ, thịt bò, nầm bò, bơ thực vật, nhiều chủng loại rau củ quả ăn kèm.

Khách hàng đi ăn BBQ vỉa hè thường cần phải chi trả từ 300.000 đến 500.000 đồng cho 1 bàn từ 2 đến 3 người ăn. Sau khi trừ các loại số chi phí, phần lời mà chủ cửa tiệm nhận được là gấp đôi số vốn đã chi ra.

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn