Nghệ thuật kinh doanh cafe hiệu quả hơn mong đợi

Kinh doanh quán cafe cũng tương tự như kinh doanh các mô hình khác. Nếu bạn không tìm hiểu, nghiên cứu kỹ và quản lý hoạt động kinh doanh tốt thì chắc chắn sẽ thất bại. Do vậy biết cách quản lý, đem đến dịch vụ tốt là điều cần thiết. Bên cạnh đó là chất lượng cafe nguyên chất hoặc các món nước uống ngon là các yếu tố cực quan trọng. Vậy nghệ thuật kinh doanh cafe hiệu quả là gì? Cùng Blog Cà Phê tìm hiểu ngay!

Yêu những gì bạn làm

Điều bạn có thể làm đó chính là quản lý và tìm cách tạo ra dịch vụ sản phẩm tốt nhất cho khách hàng. Ông David Boyan chủ của quán Cafe Sonara từng nói rằng.
“Yêu những gì bạn đang làm và bạn sẽ không bao giờ cảm thấy chán trong cuộc sống khi được làm việc mỗi ngày”
Khi bạn đam mê công việc, nhân viên và khách hàng sẽ nhận được sự nhiệt tình và những điều tốt nhất. Qua nghệ thuật kinh doanh cafe của bạn. Họ sẽ cảm thấy yêu thích và thoải mái hơn khi trải nghiệm tại quán cafe của bạn.

Đào tạo nhân viên hiểu biết và lịch sự

Bạn có thể dành thời gian cho nhân viên để giúp họ biết cách chào đón, phục vụ khách ghé quán cafe. Nhân viên lịch sự và hiểu về cafe cũng có thể tư vấn cho khách hàng nhiều thông tin hơn về sản phẩm họ dùng tại quán. Bạn nên hướng dẫn từ nhân viên bảo vệ, phục vụ và cả pha chế. Khi khách hàng trò chuyện sẽ không mất bao nhiêu thời gian làm việc của họ mà lại còn được lòng khách hàng. Từ đó quán của bạn sẽ có nhiều khách hàng trung thành thường xuyên ghé quán hơn.

Trở thành một địa điểm có Wi-Fi

Các quán cafe là địa điểm thư giãn, làm việc và học tập,…Vì thế quán cafe cần sử dụng gói cước wifi mạnh cho khách hàng ghé quán. Để khách hàng có nhiều thời gian ở trong quán của bạn và tiếp tục sử dụng thêm dịch vụ đồ ăn thức uống tại quán bạn.

Tạo một môi trường thoải mái

Có rất nhiều ý tưởng và mô hình bạn có thể tạo nên cho khách hàng của mình. Tùy vào nhóm đối tượng bạn hướng đến mà bạn có thể tạo không gian và làm các món thức uống hấp dẫn. Đây chính là điều mà khách hàng cần. Những yếu tố thoải mái, sạch sẽ và nhiều thức uống ngon. Sẽ khiến khách hàng lưu nhớ muốn quay trở lại quán của bạn thêm nhiều lần nữa. Đây là một nghệ thuật kinh doanh cafe cực hiệu quả.

Cung cấp đồ ăn

Có rất nhiều quán cafe bán thêm đồ ăn kèm ngoài thức uống tại quán. Bạn có thể bán kèm bánh mì, các món ăn nhanh, bánh ngọt,…Để khách hàng có thể sử dụng dịch vụ nhiều hơn. Ngoài bữa sáng, bạn có thể phục vụ thêm đồ ăn trưa cho khách làm việc và học tập tại quán. Hoặc các kệ sách hay, chia sẻ nhiều kiến thức để khách hàng dành nhiều thời gian tại quán của bạn hơn.

Có một pha chế riêng cho thức uống đặc biệt

Pha chế cafe là một nghệ thuật và cần tốc độ chuẩn xác. Đây là một trong những yếu tố nghệ thuật kinh doanh cafe cần thiết giúp quán thêm thành công. Đối với lúc đông khách hoặc giờ cao điểm tốc độ nhanh sẽ giúp cho khách ghé quán cafe của bạn hài lòng. Vì họ không mất quá nhiều thời gian chờ đợi. 

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn