Những cách pha cà phê ngon đặc biệt tạo ra hương vị thượng hạng

Các cách pha cà phê ngon đặc biệt

Những văn hóa thưởng trà đã quá nổi tiếng của Trung Quốc. Đơn giản uống cũng là một loại hình nghệ thuật. Hãy cùng xem xem hôm này chúng ta sẽ được biết đến 5 cách pha chế cà phê ngon đặc biệt như thế nào.

Áp suất lớn đi qua cà phê – pha chế Espresso

>> Cafe nguyên chất Espresso – Cafe phong cách lãng mạn Italia

Cappuccino cùng Espresso là 2 loại Cafe nổi tiếng thế giới ở Italia. ở trong khâu tìm hiểu, Espresso được tìm thấy là tên đặt 1 động từ mang nghĩa “ép”. Ngay Với cách pha chế đã thể hiện rất rõ ý nghĩa từ này . Đó là để có một ly Cafe nguyên chất Espresso đúng nghĩa_ nước Cafe đậm đặc, bạn phải ép bột Cafe rang xay nghiền Qua nước nóng và hơi nước với áp suất rất lớn. So Qua Cafe rang xay pha Bình thường , Espresso mang lại độ sánh đặc gấp khoảng 2 lần. Do vậy, người yêu Cafe có cơ hội tận hưởng hương thơm nồng nàn ở Cà phê thuần chất Nhờ mùi hương đắng – ngọt ngào nguyên mùi hương Cà phê hạt rang đặc biệt nhất trong số tất cả các loại Cafe sạch rang xay.

Pha chế cà phê nấu sôi

Những người sành điệu đều tin rằng cách pha chế này cho ra một tách cà phê nóng, đặc và vị mạnh, hậu vị kéo dài dù chỉ nhấp một ngụm nhỏ. Giai đoạn nấu sôi cà phê tương đối ngắn, nên phương pháp pha kiểu Thổ Nhĩ Kỳ này là cách duy nhất được chấp nhận đối với những ai ưa thích sự tinh khiết.

Tại Istanbul, người ta pha cà phê như sau. Dùng nửa tách nước và 2 muỗng cà phê xay mịn cho vào một cái bình có cán dài (gọi là cezve hoặc ibriq). Thêm 1 muỗng đường vào rồi đưa lên trên ngọn lửa vừa phải. Khi hỗn hợp này bắt đầu sôi và sủi bọt. Người ta khuấy lên rồi rót cà phê hà đông một ít cà phê ra tách. Tiếp tục nấu cho bình cà phê sôi lại một lần nữa, rồi mới rót tất cả (luôn cả bã cà phê) ra tách. Tất nhiên, có nhiều biến thể khác nhau, ví dụ như tại Hy Lạp thì cà phê được đun sôi 3 lần.

Thông thường. Người ta dành ra 2 phút để cho bã cà phê lắng xuống đáy cốc rồi mới thưởng lãm. Những người dùng cà phê Thổ Nhĩ Kỳ thiếu kiên nhẫn sẽ chấm ngón tay vào một ly nước lạnh. Rồi nhúng vào trong tách cà phê để làm quá trình lắng bã diễn ra nhanh hơn. Theo cách Thổ Nhĩ Kỳ, đường được cho vào cà phê từ đầu (trước khi pha chế) chứ không phải cà phê pha xong rồi mới thêm đường vào. Nên phép lịch sự yêu cầu chủ nhân sẽ hỏi khách xem muốn nhiều hay ít đường từ trước.

>> Mở quán cà phê Espresso với Blog Cà Phê

Cà phê pha phin.

Trong thế kỷ 19 người ta đã biết dùng phin để pha cà phê với nguyên tắc chung. Vẫn là nước nóng đi qua cà phê bột. Và cà phê bột được một bộ lọc giữ chặt lại để không trôi theo nước. Nước đi từ trên xuống nhờ trọng lực.

Bộ phin cà phê trước kia làm bằng kim loại hoặc gốm sứ, bao gồm: nắp đậy, cái lọc và một chiếc đĩa ở dưới cùng. Cà phê bột được cho vào trong bộ lọc, nước gần sôi được cho vào phin và nước cà phê chảy nhỏ giọt ra phía dưới phin.

Theo cách này, người ta hay dùng bột cà phê xay vừa. Nếu cà phê ngon, phin cà phê được làm nóng sẵn thì sản phẩm sẽ hoàn hảo về thể chất, hương vị.

Pha cà phê kiểu ngâm

Đây là kiểu pha rất thanh lịch cũng phát xuất từ Thổ Nhĩ Kỳ có từ đầu thế kỷ 20. Theo đó cà phê được ngâm trong đáy bình đậy kín (thường bằng thủy tinh) nên không bị mất hương. Các chuyên gia cà phê vẫn hay thử sản phẩm bằng cách pha này.

Cần ít nhất 10gr cà phê để có một tách. Bước đột phá là sự phát minh của Meloir với bộ phận lọc cà phê rất mịn. Giữ lại bột cà phê ở đáy bình.

Cà phê pha phin bằng áp suất.

Cha mẹ tôi sử dụng máy Cona để pha cà phê: ngọn lửa làm nước nóng lên và bốc hơi đi lên syphon bên trên. Nơi đó có bột cà phê nguyên chất . Hơi nước trong môi trường chân không đã giữ nguyên vẹn hương vị của cà phê. Tuy nhiên bất lợi của thiết bị này là nó bằng thủy tinh nên dễ vỡ và khó lau chùi. Và để có thức uống thơm ngon , bột cà phê cần được xay rất mịn.

 

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn