Những Công Dụng Của Cà Phê Không Phải Ai Cũng Biết

Những Công Dụng Của Cà Phê Không Phải Ai Cũng Biết

Cà phê là thức uống quen thuộc của rất nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những mẹo sử dụng cà phê sau vào cuộc sống thường ngày. Hãy áp dụng những công dụng tuyệt vời sau đây của cà phê, bạn sẽ thấy hữu ích vô cùng nhé.

– Khử mùi hôi của giày

Bạn cứ cho bột cà phê vào các túi lụa nhỏ rồi gấp phần miệng túi lại cho kín để bột cà phê không đổ ra ngoài. Sau đó thì cho các túi cà phê vào từng chiếc giày.

Mùi cà phê rất hiệu quả trong việc khử mùi hôi giày đồng thời giúp đôi giày của bạn có mùi thơm dễ chịu hơn nữa đấy.

– Khử mùi hôi tủ lạnh

Tủ lạnh cho dù bạn vệ sinh sạch thế nào cũng sẽ có 1 mùi đặc trưng hơi khó ngửi. Lúc này, bạn chỉ cần cho bột cà phê vào 1 cốc hũ nhỏ không đậy nắp. Sau đó cho cốc cà phê đó vào tủ lạnh, bạn có thể để mỗi ngăn 1 cốc cũng được.

Mùi cà phê sẽ lấn át ngay mùi tủ lạnh nên mỗi lần mở tủ lạnh ra bạn sẽ không còn bị ám ảnh bởi mùi khó chịu nữa.

– Vệ sinh bếp gas

Bạn cho bột cà phê hòa cà phê chồn đà lạt chung với 1 ít nước. Sau đó dùng hỗn hợp này để lau rửa bếp gas. Bột cà phê có tác dụng tẩy sạch vết dầu mỡ, những đốm rỉ sét bám trên bếp gas đấy. Chỉ một phút sau thì bếp gas sẽ sáng bóng ngay.

– Bón phân cho cây

Ngoài ra, cà phê còn cực tốt cho cây nữa nhé. Bạn cho một ít bột cà phê vào chậu cây. Cà phê có tác dụng cung cấp thêm dưỡng chất cho cây phát triển mạnh và xanh tốt hơn đấy.

>> Cà phê và cuộc sống – những tâm hồn đồng điệu

Hi vọng rằng, với những công dụng thú vị của cà phê trên đây, sẽ giúp bạn áp dụng vào cuộc sống hằng ngày. Còn gì tuyệt vời hơn việc khiến cho cuộc sống trở nên dễ dàng hơn bằng những mẹo nhỏ này, phải không nào.!

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn