Những loại cà phê ngon nhất thế giới

Tờ ECG vừa bầu chọn ra top 10 loại cà phê ngon nhất thế giới năm 2017. Dẫn đầu danh sách này là cà phê Peaberry Tanzania được trồng ở núi Meru và núi Kilimanjaro (Tanzania).

1. Cà phê Peaberry Tanzania. Chọn lựa từ các hạt cafe Arabica thơm lừng nhất trồng trên 2 cà phê ân nam trương định ngọn núi Meru và núi Kilimanjaro (Tanzania). Loại cà phê này có mùi vị rất nồng đậm và mang hương thơm của các loại hoa quả.

2. Cà phê Hawaii Kona. Một loại cà phê khác của Arabica được trồng ở độ cao hơn 600m so với mực nước biển tại sườn dốc của núi Mauna Loa và Hualalai ở Hawaii, Mỹ. Dòng này vốn dĩ được yêu thích nhờ hương vị phong phú lại thoảng nhẹ nhàng rất tinh tế.

3. Cà phê Java Arabica. Giống cà phê Arabica được trồng ở độ cao 1.400m ở phía Đông núi lửa Ijen, đảo Java (Indonesia). Hương vị loại này hơi chua ở mức trung bình kèm hương mộc mạc dễ chịu.

4. Cà phê Sumatra Mandheling. Dòng cafe trồng ở Lâm đồng, Tây An (Trung quốc) hoặc phía bắc Sumatra(Indonesia). Cà phê Sumatra Mandheling với nồng độ axit thấp kèm vị ngọt thơm ngon.

Mỗi dòng cà phê mang đến hương vị đặc trưng riêng cho đa dạng nhu cầu người yêu thích

5. Cà phê Sulawesi Toraja. Được trồng ở vùng cao nguyên phía Đông Nam đảo Sulawesi (Indonesia). Cafe của dòng này có vị hơi chua và thêm chút đặc sắc từ vị của chocolate đen với trái cây đã chín.

6. Cà phê Mocha Java. Loại này được gọi là dòng cà phê trộn nổi tiếng nhất. Là sự kết hợp của dòng coffee Mocha Arabian (Yemen) và cafe đặc trưng Arabica Arabica (Indonesia).

7. Cà phê Harrar Ethiopian. Là cà phê Arabica được trồng ở độ cao từ 156-220m so với mực nước biển tại miền Nam Ethiopia. Dòng cafe này có vị & hướng trái cây như rượu khô và rượu vang đỏ.

8. Cà phê Yirgacheffe Ethiopian. Được trồng ở độ cao 200-230m so với mực nước biển ở Ethiopia. Loại coffee được biết nhờ vị ngọt mùi hương nhẹ nhàng.

9. Cà phê Guatemalan Antigua. Là loại cà phê cao cấp được trồng ở độ cao 160m so với mực nước biển. Loại cà phê này có vị đắng đậm với mùi hương dễ chịu.

10. Cà phê Kenya AA. Được trồng ở độ cao 200m so với mực nước biển ở các cao nguyên tại Kenya. Loại cà phê này có độ axit mạnh, hương vị đậm và hương thơm ngọt ngào.

Cùng khám phá ngay các dòng cà phê ngon nhất của Blog Cà Phê!

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn