Top mô hình quán cafe đẹp hiện nay

Kinh doanh quán cà phê tưởng chừng như đơn giản nhưng để thành công thì không phải ai cũng làm được. Quán cà phê có khi chỉ dăm ba chiếc bàn đặt ở vỉa hè nhưng cũng có khi được đặt thành một hệ thống sang trọng trong các khu chung cư, khách sạn cao cấp. Hiện nay, thực khách thưởng thức cà phê ngày càng khó tính. Họ không chỉ đến để uống cà phê mà còn thưởng thức vẻ đẹp của quán. Chính vì vậy chủ quán phải thiết kế thật độc đáo và thu hút. Blog Cà Phê xin giới thiệu với bạn 4 mô hình quán cafe đẹp hút khách nhất hiện nay.

1. Mô hình quán cafe ”take away” – cà phê của thời đại bận rộn

Cà phê mang đi ( take away) đã có trên thế giới mấy chục năm nay. Tuy nhiên, phải đến năm 2004 mô hình quán cà phê này mới xuất hiện ở Việt Nam. Take away nhận được sự chào đón nồng nhiệt của giới trẻ. Đến năm 2012, cà phê mang đi đã trở thành trào lưu lớn. Sự tiện lợi, nhanh gọn và hiện đại chính là điểm thu hút của loại hình này

Khách hàng mục tiêu của các quán cà phê take away là học sinh, sinh viên và dân văn phòng. Địa điểm kinh doanh hợp lý chính là trường học, công sở, thương mại, nơi có nhiều khách nước ngoài,…

Mô hình quán cafe đẹp kinh doanh này có ưu điểm là vốn đầu tư và diện tích nhỏ. Bạn chỉ cần có một diện tích để pha chế cà phê hoặc đơn giản là một chiếc xe đẩy vì khách hàng không uống tại cửa hàng. Nếu kinh doanh tốt, sau 3 tháng bạn sẽ lấy lại vốn.

2. Kinh doanh quán cà phê theo “chủ đề”

Chọn mô hình quán cà phê theo “chủ đề” thể hiện chất riêng cho quán cà phê của bạn. với mô hình này, phong cách của quán sẽ mang đậm dấu ấn của người chủ. Nhiều quán cà phê với phong cách đặc sắc ra đời như: cà phê hoa, cà phê sách, cà phê ảo thuật, cà phê mèo,…. Khách hàng đến với quán là những người có cùng sở thích. Loại hình này cũng thu hút được sự chú ý của các bạn trẻ. Họ đến đây để check – in, khoe hình trên mạng xã hội. một quán cà phê độc đáo sẽ được khách hàng quảng bá miễn phí. Như vậy việc chọn địa điểm và quảng cáo là cực kì quan trọng. Đầu tư cho quảng cáo, khách hàng sẽ biết đến bạn.

3. Cà phê thức – mô hình kinh doanh cà phê mới lạ

Đây là mô hình quán cà phê đặc biệt dành cho những người không ngủ. Đúng như tên gọi, cà phê thức sẽ không có thời gian đóng cửa. Quán sẽ được mở 24/24h. Đây chính là điểm khác biệt thu hút khách hàng. Khi các quán khác đã đóng cửa, cửa hàng của bạn sẽ trở nên độc nhất vô nhị.

Đối tượng khách hàng cho quán cà phê thức là những người làm việc xuyên đêm hay cần yên tĩnh để sáng tạo. Hãy để cho họ một không gian yên tĩnh và thoải mái nhất. Quán cà phê của bạn sẽ được ghi điểm đấy.

Hiện nay, mô hình quán cà phê thức còn khá ít. Nhiều người lo ngại rằng không đủ năng lực để mở quán 24/24. Hãy thử sức với cái mới. Mô hình này rất tiềm năng, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Có thể bạn sẽ thành công ngoài sức tưởng tượng đấy.

4. Cà phê thương hiệu – mô hình quán cafe không bao giờ cũ

Để xây dựng được một thương hiệu quán cà phê uy tín không phải điều đơn giản. Bạn phải đầu tư rất nhiều thời gian và tiền của để có được. Nhiều doanh nhân đã phải mất hàng chục năm để xây dựng thương hiệu của mình. Nếu bạn lựa chọn việc kinh doanh nhượng quyền quán cà phê, mức độ an toàn của bạn khá cao.

Nếu bạn vẫn đang loay hoay không biết nên bắt đầu kinh doanh cà phê từ đầu, Blog Cà Phê có một gợi ý cho bạn. Hiện nay, chúng tôi có chương trình nhượng quyền kinh doanh cà phê với tên thương hiệu Blog Cà Phê danh tiếng Tây Nguyên. Nhận quyền kinh doanh từ chuyên gia cà phê sạch, bạn sẽ được:

  • Cung cấp nguyên liệu là cà phê tuyệt hảo, 100% cà phê Tây Nguyên rang xay nguyên chất
  • Được các chuyên gia thiết kế của Blog Cà Phê tư vấn thiết kế quán với tiêu cà phê 7 kỳ quan chí: “ Đẹp – độc – lạ” gắn với văn hóa Tây Nguyên
  • Truyền dạy công thức pha chế cafe nguyên chất, đúng điệu số 1

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn