7 điều cần biết khi khởi nghiệp với quán cafe nguyên chất

Ngày nay, khi mà những thông tin về cafe bẩn xuất hiện nhiều khiến mọi người hoang mang thì xu hướng tìm kiếm những quán kinh doanh cafe nguyên chất ngày càng tăng cao. Để đáp ứng nhu cầu đó, rất nhiều quán cafe nguyên chất ra đời. Tuy nhiên, khởi nghiệp kinh doanh quán cafe nguyên chất chưa bao giờ là điều dễ dàng nếu không có một sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

Dưới đây là 7 điều cần biết khi khởi nghiệp với quán cafe nguyên chất :

Nghiên cứu thị trường và sản phẩm cafe nguyên chất

Công việc đầu tiên trước khi thực hiện kinh doanh chính là nghiên cứu thị trường và tìm hiểu về sản phẩm mà mình sẽ cung cấp ra thị trường. Thị trường bạn nhắm đến là phân khúc thị trường nào, đặc điểm khách hàng mục tiêu ra sao. Sản phẩm bạn kinh doanh là chủng loại cà phê gì, được trồng ở đâu, hương vị ra sao, là cà phê rang xay hay pha sẵn….

Rất nhiều câu hỏi phải trả lời trước khi bắt đầu kinh doanh quán cafe nguyên chất. Nếu bạn là một người có vốn đầu tư, muốn khởi nghiệp để xây dựng sự nghiệp riêng. Tuy nhiên, bạn chưa có nhiều kinh nghiệm kinh doanh. Hoặc chưa hiểu rõ về mặt hàng này thì bạn nên sử dụng hình thức kinh doanh nhượng quyền.

Hiện nay, có rất nhiều hãng cafe cung cấp hình thức kinh doanh nhượng quyền cho những người có nhu cầu.

Nguyên chất coffee – chuỗi cafe nhượng quyền nổi tiếng

Lựa chọn mô hình kinh doanh

Bạn cần chọn cho mình một mô hình cafe kinh doanh cụ thể để phát triển một cách có đầu tư và chuyên biệt. Hiện nay, nhiều mô hình quán cafe được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng như cafe take away , cafe theo chủ đề như sách, thú nuôi, trưng bày đồ cũ, cafe sân thượng, cafe nhượng quyền thương hiệu.

Mỗi mô hình kinh doanh quán cafe đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Bạn cần chọn ra mô hình phù hợp để thực hiện xuyên suốt. Định hình một cách rõ nét cho phong cách quán cafe nguyên chất của mình.

Mô hình kinh doanh – hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn!

Định hình phong cách quán cafe nguyên chất

Phong cách quán là một trong những yếu tố quyết định sống còn của kinh doanh quán cafe. Bạn muốn phong cách quán phù hợp với tính cách và gu thẩm mỹ cá nhân hay một phong cách phù hợp với đa dạng khách hàng. Cân nhắc đối tượng khách hàng nhắm tới tầng lớp trung lưu hay thượng lưu. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc thiết kế quán cafe . Để xây dựng một phong cách quán cafe nguyên chất phù hợp. Bạn nên tham khảo những quán cafe đã xây dựng thành công. Để xem họ xây dựng phong cách quán như thế nào mà tạo được sức hút nhiều như vậy.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh quán cafe nguyên chất

Địa điểm vô cùng quan trọng đối với sự thành công hay thất bại của quán cafe. Bạn nên chọn địa điểm những khu đông dân cư như chung cư, khu đô thị… Khi chọn được địa điểm thì cần chọn những vị trí dễ thấy, có chỗ để xe thuận tiện.

Địa điểm chính là đầu tư dài hạn. Vì thế bạn cần chọn lựa cà phê ơi sao đắng cay thật kỹ lưỡng hoặc nhờ tư vấn từ những người có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề này.

Địa điểm kinh doanh đóng vai trò rất quan trọng

Lựa chọn nhà cung cấp nguyên liệu cafe uy tín

Kinh doanh một quán cafe nguyên chất đồng nghĩa với khách hàng đều là những người sử dụng cafe thường xuyên. Họ rất nhạy cảm với sự thay đổi mùi vị của cafe. Chính vì thế, một khi chọn nhà cung cấp bạn sẽ hợp tác xuyên suốt trong một thời gian dài. Điều này khiến cho bạn phải có lựa chọn kỹ lưỡng. Nên hợp tác với những nhà cung cấp có uy tín lâu năm, thương hiệu nổi bật và được người tiêu dùng ưa chuộng.

Hơn nữa, khi bạn chọn nhà cung cấp uy tín cũng phải để ý đến mức giá mà nhà cung cấp giao cho bạn. Nó phải đủ hợp lý để bạn bán cafe với mức giá mà đại đa số khách hàng của bạn chấp nhận được. Giá cao hơn chất lượng mà khách hàng nhận được thì họ sẽ không có ý định trung thành với quán trong một thời gian dài.

Nguyên liệu đóng vai trò rất quan trọng quyết định yếu tố thành bại

Mua sắm trang thiết bị, máy móc phục vụ cho pha chế cafe nguyên chất

Pha chế cafe ngày nay cần sự nhanh chóng, tiện lợi, sạch sẽ và hiện đại. Cần để khách hàng thấy được sự chuyên nghiệp trong quán cafe nguyên chất của bạn.

Những thiết bị, máy móc chuyên dụng bạn nên tham khảo và nghe tư vấn không chỉ của các nhà phân phối kinh doanh mà còn từ người thân, bạn bè. Để có thể đưa ra quyết định phù hợp.

Tuyển dụng và đào tạo nhân viên cho quán cafe nguyên chất

Nhân viên chính là hình ảnh của quán. Là nguồn lực giữ chân khách hàng quay trở lại. Chính vì vậy, nhân viên cần có sự đào tạo chuyên nghiệp. Tác phong cần thể hiện thân thiện, nhanh nhẹn, lịch sự và chu đáo. Phải đảm bảo sự hài lòng cho khách hàng.

Bạn muốn kinh doanh quán cafe nguyên chất ? Bạn đang phân vân chưa chọn loại hình nao? Hãy để chúng tôi đồng hành với bạn. Blog Cà Phê thương hiệu mạnh số 1, mang đến cho bạn hiệu quả cao nhất. Chúng tôi với các gói nhượng quyền đa dạng, chắc chắn sẽ làm hài lòng ngay cả những khách hàng khó tính nhất . Hãy liên hệ với Blog Cà Phê để chúng tôi có thể tư vấn chọ bạn.

Bạn còn chần chừ gì nữa? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi: Giám đốc phụ trách mở quán – Mr. Hùng : Blog Cà Phê – Blog Cà Phê để được tư vấn chu đáo nhất.

 

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn