Cách khai trương quán café hiệu quả

Xin chúc mừng! Nếu bạn đang đọc điều này, có lẽ bạn sắp mở doanh nghiệp cà phê của mình trong vòng vài tháng tới.

Cách chuẩn bị cho buổi khai trương quán café của bạn

Đến bây giờ, bạn đã làm rất nhiều việc để đi đến điểm này. Bạn đã tìm đúng địa điểm. Bạn đã chọn một mảng kinh doanh phù hợp với mình. Bạn đã phát triển ngân sách của mình. Bạn đã chọn và mua thiết bị cho quán. Và thực hiện mọi điều cần thiết khác cho việc kinh doanh quán cà phê cụ thể của bạn.

Bây giờ bạn đang hướng tới thời điểm khai trương quán café của mình.

Điều này thực sự là thú vị!

Nhưng vẫn còn một số công việc quan trọng phải làm. Doanh nghiệp cà phê của bạn vẫn cần một vài điều thiết yếu trước khi bạn sẵn sàng mở cửa.

Vì vậy, hãy bắt đầu nói về cách bạn có thể chuẩn bị tốt hơn cho buổi khai trương của mình. Đảm bảo rằng quán cà phê của bạn mở thành công.

Tại sao khai trương quán café là quan trọng

Bạn đã làm việc chăm chỉ để mở một quán cà phê của riêng mình. Khai trương quán cà phê của bạn là lời tuyên bố của bạn với cộng đồng. – Chúc mừng doanh nghiệp cà phê của chúng tôi – Hiện đang mở cửa và sẵn sàng phục vụ bạn những ly cà phê ngon nhất trong khu vực!

Mục đích của một buổi khai trương quán café là tạo ra một tiếng vang trong xã hội và sự phấn khích. Bạn muốn mọi người biết về bạn, nói về bạn và các dịch vụ bạn cung cấp. Bạn muốn tạo ra những khách hàng trung thành và thường xuyên lui tới. Những người theo dõi và những nhà tiếp thị nhiệt tình cho doanh nghiệp cà phê của bạn.

Mặc dù không phải ai cũng có thể tham dự sự kiện của bạn. Nhưng điều quan trọng là những người thực sự nói với bạn bè và người thân của họ về một quán cà phê hoàn toàn mới trong khu phố. Hãy coi đây là một phần trong quảng cáo truyền miệng của bạn. Khai trương là một cơ hội tốt để làm điều đó mà không cần bất kỳ khoản đầu tư tiếp thị nào.

Trong khi nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn. Bạn cũng đang xây dựng mối quan hệ với cộng đồng. Bằng cách giới thiệu bản thân và doanh nghiệp cà phê của bạn. Bạn tiếp cận với các đối tác kinh doanh tiềm năng, nhà cung cấp, quan chức công cộng. Và tất nhiên, khách hàng mới.

>> Review những quán cà phê ngon Sài Gòn 2019

Lập kế hoạch khai trương quán café

Bây giờ doanh nghiệp mơ ước của bạn đã sẵn sàng để được ra mắt. Chúng tôi có thể tưởng tượng bạn cảm thấy phấn khích như thế nào. Khi cắt băng khánh thành và cho khách hàng vào thử cafe của bạn.

Như bạn đã hiểu, lập kế hoạch là rất quan trọng trên mọi giai đoạn phát triển kinh doanh của bạn. Và quán cà phê của bạn khai trương cũng không ngoại lệ. Có một kế hoạch chi tiết cho buổi khai trương của bạn sẽ tăng cơ hội tạo ra trải nghiệm tổng thể tích cực. Tối đa hóa sự tham dự, nhận thức và giới thiệu cho khách hàng sẽ là doanh nghiệp của bạn.

Quán cafe của bạn khai trương là cách bạn tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng tiềm năng của mình. Vì vậy, mục tiêu của bạn là làm cho ấn tượng này tích cực và lâu dài. Bạn muốn mọi người quay lại để cà phê nhạc trịnh đà lạt có trải nghiệm thú vị. Có lẽ, bạn muốn cung cấp cho họ một danh thiếp, tờ rơi với một ly cà phê miễn phí hoặc ly cacao giảm giá?

Có một vài điều cần lưu ý khi lên kế hoạch khai trương. Chúng tôi đã chọn 4 lời khuyên quan trọng nhất cho một thành công lớn của quán cà phê của bạn vào ngày làm việc đầu tiên.

Xác định thời điểm khai trương (ngày, giờ)

Bạn muốn cho phép mình một chút thời gian để chuẩn bị – khoảng 3-6 tuần trước ngày khai trương thực sự. Điều này sẽ đủ để thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào cho quán cà phê của bạn. Hãy chắc chắn rằng buổi khai trương của bạn không rơi vào một ngày lễ lớn hoặc sự kiện công cộng / thể thao. Những ngày tốt nhất để khai trương là giữa tuần làm việc. Bạn sẽ phải xác định ngày nào làm việc cho bạn và khách hàng của bạn.

Ngày khai trương quán café, bạn nên mở cửa sớm. Thời điểm tốt nhất là vào giữa buổi sáng. Nó sẽ tiếp tục trong suốt buổi tối sớm. Khi mọi người trên đường về nhà sau giờ làm và có thể sẽ ghé qua quán cafe của bạn.

Điểm mấu chốt: Xác định thói quen của cư dân địa phương (mà bạn có thể đã xem xét khi đếm khách hàng trước khi ký hợp đồng thuê nhà.) Và đặt thời gian mà bạn tin là thuận tiện nhất cho họ.

Xác định ngân sách hợp lý

Phần lớn các chuyên gia khuyên bạn nên dành khoảng 20% ​​ngân sách tiếp thị năm đầu tiên cho việc khai trương của mình.

Nếu ngân sách hạn hẹp, có một số việc bạn có thể làm để giảm chi phí của mình. Có thể kể ra như: in tờ rơi, áp phích, thư mời. Chương trình khuyến mãi trực tuyến và ngoại tuyến có trả tiền. Trang trí quán cà phê (bóng bay, ruy băng). Đồ ăn cho khách, đồ miễn phí và đồ lưu niệm (bút, áo phông). Chương trình giải trí nếu bạn quyết định mời nhạc sĩ. Hoặc một người nổi tiếng để tổ chức sự kiện của bạn.

Thuê Barista sớm

Baristas là bộ mặt của quán bạn. Do đó hãy chắc chắn rằng bạn đào tạo và đối xử với họ chu đáo. Hãy chắc chắn rằng họ cung cấp dịch vụ cao cấp cho khách hàng của bạn vào ngày khai trương và mỗi ngày nói chung. Vì thế, bạn phải phỏng vấn một số baristas ít nhất một hoặc hai tháng trước khi bạn mở bán. Nếu bạn đã có một ngày khai trương, bạn sẽ muốn bảo đảm đúng người.

Chạy thử quán

Chạy thử quán 1 tuần trước ngày chính thức khai trương. Bạn có thể giới hạn số lượng người tham dự. Bằng cách chỉ mời những người từ vòng tròn gần nhất của bạn và bạn bè của họ. Với số lượng người hạn chế, bạn có thể không cần phải quá tải. Bạn luôn có thể dành chút thời gian để ghi chép lại. Bạn có thể hỏi những người tham dự xem họ cảm thấy thế nào về cafe của bạn. Hoặc các mặt hàng khác mà bạn cung cấp. Sau khi chạy thử quán, hãy ngồi xuống và suy nghĩ về bất kỳ thay đổi nào bạn có thể cần thực hiện. Hỏi nhân viên của bạn những gì họ nghĩ. Cuối cùng, hãy hỏi bạn bè và gia đình của bạn nếu họ có bất kỳ đề nghị nào.

Hãy xem xét tất cả những điều cần cân nhắc này. Thực hiện bất kỳ thay đổi hợp lý nào trước khi đưa quán vào hoạt động thực sự.

 

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn