Những công cụ thiết bị quan trọng cho quán café

Vận hành một quán café không dễ dàng như nó xuất hiện. Hay nói đơn giản hơn, không phải cứ mở quán cafe ra và bán mà không quan tâm tới việc lựa chọn các công cụ thiết yếu giúp quán hoạt động hiệu quả. Các chủ quán kinh doanh lần đầu sẽ không biết xoay sở thế nào. Nhưng một danh sách thiết bị quan trọng cho quán café toàn diện chúng tôi chia sẻ trong bài viết này có thể giúp bạn bắt đầu.

Danh sách thiết bị quan trọng cho quán café

Tiêu thụ cà phê vẫn đang tăng lên. Thị trường có nhu cầu liên tục về nhiều nguồn hàng hóa, cafe địa phương… Khi mở quán kinh doanh cafe. Bạn sẽ phải trở thành một người đam mê nghiên cứu cà phê. Tìm hiểu về xu hướng tiêu thụ cà phê. Nhà cung cấp cà phê giá sỉ. Cũng như nơi để có được thiết bị cửa hàng cà phê tốt nhất trên thị trường. Dưới đây là danh sách các thiết bị quan trọng cho quán café của bạn:

  • Các thiết bị pha chế
  • Các thiết bị lưu trữ
  • Các thiết bị vệ sinh quán
  • Thiết bị quản lý bán hàng

Thiết bị pha chế

  • Máy xay cafe
  • Máy pha cà phê espresso
  • Các công cụ hỗ trợ pha chế: bình lắc, phin, ca đánh sữa… Ly đo lường hay định lượng, giúp định lượng chính xác mức cafe chiết xuống.
  • Ly, cốc, tách, dĩa kê, ống hút.. Trên chiếc ly, cốc, tách nên in thêm logo của quán để tạo dựng thương hiệu.

Máy xay cafe

Để pha chế ra 1 ly cafe thơm ngon, công việc quan trọng đầu tiên chính là xay cafe. Máy xay cafe là công cụ không thể thiếu khi pha chế. Vì chất lượng và hương vị ly cafe phụ thuộc vào bột cafe xay đạt chuẩn cho từng loại cafe khác nhau. Mỗi loại hạt cafe có yêu cầu riêng về độ mịn. Có loại khi pha cần hạt to, có loại lại cần hạt xay nhuyễn thành bột.

Nên chọn máy xay cafe dạng lưỡi hoặc dạng đĩa. Mỗi loại lại có những công dụng riêng. Điểm cộng chung là chúng dễ thao tác và kiểm soát được thành phẩm xay.

Máy pha cafe chất lượng cao

Bước đầu tiên cho bất kỳ cửa hàng cà phê độc lập là tìm nguồn cung ứng hạt cà phê. Mang lại cho đồ uống của bạn hương vị riêng biệt, tươi mới giúp xác định thương hiệu của bạn. Bước thứ hai là chọn một máy pha cà phê cho phép bạn biến đổi những hạt cà phê đó thành mochas, cappuccino và các loại đồ uống đặc sản khác. Những đồ uống dựa trên máy pha cà phê espresso này sẽ không chỉ thu hút khách hàng. Chúng còn giúp tăng doanh thu của bạn hơn là bán tách cà phê đen thông thường.

Mặc dù bạn có thể mua 1 thiết bị đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí. Bạn vẫn nên mua một máy pha cà phê mới. Việc mua này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào ngân sách nhưng rõ ràng rất cần thiết cho mọi quán cà phê.

Các công cụ pha chế cafe thủ công

Sử dụng các công cụ phin, phễu… tuy mất nhiều thời gian. Nhưng trong quá trình pha, nhân viên pha chế có thể chủ động kiểm soát và điều chỉnh liều lượng, hương vị.

Thiết bị lưu trữ

Một quán kinh doanh đồ uống bắt buộc phải có tủ lạnh, tủ đông để bảo quản các nguyên liệu, sản phẩm chưa tiêu thụ hết ngay và không thể bảo quản trong điều kiện thông thường. Ngoài ra, làm lạnh thích hợp là cần thiết cho bất kỳ quán cà phê, nước giải khát nào.

Các công cụ lưu trữ còn có bình đựng đường, sữa, hộp hoặc khay đựng ống hút. Để chủ động phục vụ nhu cầu của khách. Bạn rất nên đặt 1 khay đựng bình sữa, thìa, ống hút ngay tại bàn.

Công cụ vệ sinh quán

Vật dụng lau dọn cần có chổi quét, chổi lau… Ngoài ra, nếu kinh phí cho phép, bạn nên xem xét các dạng máy hút bụi, máy lau nhà trên thị trường.

Nếu quán cafe, kinh doanh thêm đồ ăn. Bạn cần trang bị máy hút mùi, để các mùi của thức ăn và các loại đồ uống khác không át mất mùi hương cafe.

Thiết bị quản lý bán hàng

Trong thời đại công nghệ thông tin, điều mà các nhà quản lý cần làm là trang bị máy móc, phần mềm hỗ trợ quản lý bán hàng.

Đối với bất kỳ cửa hàng dịch vụ nhanh hoặc quán cafe, tốc độ giao dịch nhanh là rất quan trọng. Giải pháp thiết bị hỗ trợ bán hàng giúp bạn kiểm kê, đặt hàng. Đồng thời theo dõi thời gian, tiếp thị và nhiều hơn nữa. Bạn nên lựa chọn phần mềm được thiết kế đặc biệt dành cho các cửa hàng cà phê.

Chúc may mắn với quyết định sắm những công cụ thiết bị quan cà phê yên tĩnh trọng cho quán café của bạn!

Khi bạn đã hoàn thành danh sách thiết bị cho quán cà phê của mình. Bạn có thể tập trung vào những thứ khác để tạo ra một doanh nghiệp cửa hàng cà phê với những bứt phá ngoạn mục. Đó là chọn nhân viên thu ngân và baristas. Đó là thiết kế cửa hàng và hàng hóa của bạn. Tạo thương hiệu dễ nhận biết và chọn sản phẩm cẩn thận. Khi bạn đã có một kế hoạch kinh doanh tuyệt vời và các thiết bị cần thiết để hợp lý hóa doanh nghiệp của mình. Bạn có thể bắt đầu mang lại lợi nhuận và phát triển mạnh trong thị trường đang phát triển!

>> Cách thu hút khách hàng quán café luôn tấp nập

 

 

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn