Câu chuyện cafe với cuộc sống của chúng ta

Câu chuyện cafe

Như chúng ta biết cafe là một thức uống không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. Với nhịp sống hối hả, tất bật như một cuộc chạy đua, nó khiến ta mệt mỏi và rồi ta bắt thấy một hương vị café, một hương vị làm ta lắng đọng lại , và sau những giây phút đó ta bắt đầu tiếp tục một cuộc chạy thật tỉnh táo và tập trung hơn.

Chuyện cafe đi vào cuộc sống

Một buổi sáng gật gù, gương mặt bơ phờ tới cơ quan ta còn chưa tỉnh ngủ, một cốc café giúp ta tươi tỉnh hẳn lên, bắt đầu một ngày mới thật hương phấn. Rồi có những buổi trưa ta dần dần chiềm vào giấc mơ trưa, những con số, những dữ liệu làm ta như trong một mớ bồng bông, một cốc café thôi tan biến tất cả mọi mơ màng, và ta lại tiếp tục công việc một cách tỉnh táo nhất. Rồi sẽ lại có những buổi chiều tan sở mệt mỏi, ta lê thê trên con đường dài với nhiều suy nghĩ, ta về nhà với vẻ mặt như một kẻ mất hết cuộc đời, sẽ có 2 cách để ta chọn một là nằm dài trên ghế sofa mà thíp đi trong mệt mỏi. Hai cà phê chồn là pha một tách café đen rồi mang ra ban công nhâm nhi hóng gió, hương café lan tỏa theo gió, thơm ơi là thơm, chưa uống đã thấy ngây ngất cuốn theo bao nhiêu muộn phiền rắc rối mà một ngày dài ta đã đi qua. Chắc chắn ai cũng sẽ chọn cách 2 đúng không ?

Người ta hay nói nhau rằng nhâm nhi cà phê sáng, cà phê chiều hay cà phê đêm đúng là cái thú. Chẳng hạn như một sáng âm u, mưa rơi tí tách, ngồi nhà nhâm nhi cà phê, cứ tưởng như đang hò hẹn, mong đợi hay tưởng nhớ ai . . . ôi thôi, hồn thơ lai láng không cần phải nói!

Triết lý cafe

Một vấn đề nữa mà chúng ta chưa nghĩ đến nghe thì có vẻ vô lý nhưng đó lại là sự thật,đó chính là café có thể giữ ấm cho cơ thể đặc biệt là cafe đá. Không cần ngạc nhiên vì điều đó vì đơn giản ai cũng biết trong café có hàm lượng caffeine, chính nhân tố này làm tăng tốc độ chuyển hóa bằng cách kích thích giải phóng axit béo từ các mô mỡ của cơ thể từ đó có thể làm tăng nhiệt độ của cơ thể. Nghe không thuyết phục lắm nhưng điều đó là sự thật, mùa đông này bạn hãy thử xem sao!

Mỗi dịp xuân về bên ly cafe, từng câu chuyện sẻ chia về một năm đã qua và những dự định trong năm mới hay chỉ đơn giản là ngồi lặng lẽ bên nhau, giữa cái trời se se lạnh, tay cầm tách café nóng hỏi, cùng nhau tận hưởng thời khắc giao thừa.

Café một thứ mà không cần bạn giàu hay bạn nghèo, kỹ sư hay bốc vác, bạn cũng có thể dễ dàng có được nó, một người bạn mang thêm hương vị cho tươi tắn cho hành trình của bạn.

 

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn