Nét đặc biệt của cafe hạt rang mộc bạn cần biết

Cafe hạt rang mộc. Người thưởng thức cà phê tại Việt Nam có gu thưởng thức rất phong phú. Vì thế, cafe sau khi chế biến có nhiều tên gọi như cà phê rang xay, cà phê nguyên chất , cafe hạt rang mộc.

Những kiến thức về cafe hạt rang mộc

Là hạt cà phê nguyên chất, không tẩm ướp hương liệu. Khác với cafe nguyên chất có tẩm ướp hương liệu để tăng vị thơm, ngon, đậm đà của ly cafe.

Từ “mộc” trong Cafe hạt rang mộc được hiểu là sự nguyên bản, mộc mạc của cà phê tự nhiên. Vì thế, 100% thành phần cafe hạt rang mộc là hoàn toàn từ hạt cà phê, đem rang lên, xay, và pha chế rồi thưởng thức.

Sản xuất cafe hạt rang mộc

Người ta thu mua cà phê nhân tại các nông trại. Được mang về sàng qua sàng để phân loại hạt theo các cỡ lớn, nhỏ. Tiếp theo, làm thủ công hoặc dùng máy loại bỏ những tạp chất như đá sỏi, vỏ cà phê còn sót, chỉ giữ lại hạt cafe.

Sử dụng máy rang hiện đại để rang cà phê. Trong lúc rang, máy phải đảm bảo tách được vỏ lụa. Bởi do chịu nhiệt kém, vỏ lụa sẽ cháy trước khi ngừng rang cafe. Việc này sẽ sinh ra khói bụi, làm ám khói cà phê thành phẩm.

Rang xong, ngay lập tức làm nguội cafe rồi đóng gói. Khi nào muốn thưởng thức cà phê, ta sẽ xay và pha chế.

>> Tại sao thế giới có nhiều người ghiền cafe nguyên chất

Cafe nguyên chất rang mộc

Cà phê rang mộc chỉ cà phê ý dùng thuần túy hạt cafe để rang. Không tẩm ướp bất cứ hương liệu hay chất phụ gia gì. Do đó, phẩm chất của hạt cà phê đầu vào chiếm tới 60% chất lượng cafe thành phẩm. 30% là trình độ và kinh nghiệm, bí quyết rang. Còn lại là sự bảo quản và cách pha chế.

Vì vậy, nếu thưởng thức cafe nguyên chất rang mộc từ nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau. Người ta sẽ cảm nhận được những hương vị rất khác nhau.

Lời khuyên để nhận biết cafe hạt rang mộc

Hạt cafe rang mộc có trọng lượng rất nhẹ. Do đó, thông thường, 1kg cafe hạt rang mộc có thể tích lớn hơn cà phê sao tẩm phụ gia tới 1.3 lần. Hạt cafe nguyên chất rang mộc dùng tay bóp bể rất dễ. Hạt thô, hơi nhám, tiếng nghe leng keng. Bề mặt hạt cà phê phủ 1 lớp dầu mỏng trong suốt, mang mùi thơm đặc trưng. Lớp dầu này là từ trong hạt tiết ra.

0/Post a Comment/Comments

Mới hơn Cũ hơn